Chú gà trống này được chủ nhân của mình mệnh danh là dũng cảm nhất thế giới bởi sự kiên cường và gan dạ được thể hiện ở chính cá tính của nó sau vết thương lớn ở chân.

Con gà trống dũng cảm có nghị lực phi thường Con gà trống dũng cảm có nghị lực phi thường

Anh Cheng, chủ nhân của con gà (sống tại Trung Quốc) cho biết, trong một lần nhốt nó vào lồng anh đã vô tình làm gãy mất một bên móng chân phải của con gà khiến nó bị mất cân bằng và không thể tự đứng trên đôi chân của mình. Sau đó, vì cảm thấy tội lỗi, anh Cheng đã quyết định thả con gà ra khỏi lồng để nó được cảm thấy tự do hơn khi không thể đi lại.

 Tự dùng miệng để mổ đi những móng vuốt bên chân trái Tự dùng miệng để mổ đi những móng vuốt bên chân trái
 Để hai chân được thăng bằng và có thể đi lại Để hai chân được thăng bằng và có thể đi lại

Thật ngạc nhiên, ngay sáng hôm sau, vợ chồng anh Cheng phát hiện thấy những vết máu ở sân. Đồng thời móng bên chân trái của con gà trống cũng đã bị mất đi. Con gà đã tự mổ đứt lìa các móng bên chân trái của mình để chúng được cân bằng với bên chân phải.

Điều tuyệt diệu hơn, con gà trống có thể tự đi trên đôi bàn chân của mình dù không có các móng vuốt và vết thương vẫn còn vấy máu.

Những vết máu còn dính trên sân Những vết máu còn dính trên sân

Gà trống bản lĩnh nhất thế giới: Tự cắt ngón chân để đi trên bàn chân cho nhanh ảnh 4

Gia đình anh Cheng rất yêu quý và khâm phục tinh thần của con gà Gia đình anh Cheng rất yêu quý và khâm phục tinh thần của con gà

“Bên trong con gà có một tinh thần thép. Hẳn là kiếp trước nó là một vị tướng anh dũng nào đó. Giống như Quan Vũ đã từng tự tay cạo chất độc từ chính xương của mình”, anh Cheng nói với báo chí.

Với sự mạnh mẽ, nghị lực phi thường, con gà trống này của anh Cheng đã được ca ngợi rất nhiều trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.