Dùng máy xúc vận chuyển thi thể người mắc COVID-19 thổi bùng phẫn nộ

Thiên ÂnĐăng lúc

Hai quan chức chính quyền địa phương ở Ấn Độ bị đình chỉ sau khi hình ảnh một máy xúc đất được dùng để vận chuyển thi thể của một bệnh nhân COVID-19 đến nhà hỏa táng gây phẫn nộ khắp cả nước.

Hình ảnh người ta dùng máy xúc để đưa thi thể người đàn ông nhiễm COVID-19 tới nhà hỏa táng gây phẫn nộ khắp Ấn Độ.

Thi thể của một người đàn ông 70 tuổi qua đời vì COVID-19 tại thị trấn Palasa, bang Andhra Pradesh, được đưa tới nhà hỏa táng bằng máy xúc đất xuất hiện trong video được phát sóng trên các kênh truyền hình địa phương

Thi thể nằm trong túi nhựa và người ta dùng máy xúc để nhấc túi thi thể lên. Một số quan chức bang Andhra Pradesh mặc đồ bảo hộ đi bộ cạnh đó.

Người đàn ông đã tử vong tại nhà. Khi hàng xóm phàn nàn thi thể có thể gây ra nguy hiểm cho người khác, thân nhân của người đàn ông đã nói chuyện với chính quyền địa phương và họ sau đó dùng máy xúc đất để đưa người đã chết tới nhà hỏa táng, theo thẩm phán Srikakulam J Nivas.

Hai quan chức địa phương đã bị đình chỉ vì không tuân theo các quy định về xử lý thi thể, ông Nivas nói thêm.

Kênh tin tức NDTV dẫn lời văn phòng lãnh đạo bang Andhra Pradesh, ông Jagan Reddy, cho rằng cách xử lý thi thể như vậy là "vô nhân đạo".

Khi số ca tử vong vì COVID-19 tăng lên ở Ấn Độ, xuất hiện một số báo cáo về việc nhiều thi thể được xử lý không đúng cách.

Tòa án tối cao Ấn Độ tháng này đưa ra một thông cáo gửi tới chính phủ liên bang cũng như một số tiểu bang trong đó trích dẫn báo cáo từ phương tiện truyền thông cho biết, nhiều thi thể được tìm thấy trong thùng rác và bị kéo bằng dây thừng.

Số người nhiễm virus corona ở Ấn Độ đã tăng lên 500.000 người, với 15.685 người chết. Thủ đô Delhi của Ấn Độ và trung tâm tài chính Mumbai là những điểm nóng lớn.

Chính quyền các bang đã phải vật lộn với các quy tắc đảm bảo an toàn trong bối cảnh số lượng lớn các thi thể đang được đưa tới nhà hỏa táng và khu chôn cất.

 

BÀI VIẾT

Thiên Ân

THEO

SCMP

TIN TÀI TRỢ