Bậc làm cha mẹ luôn căm ghét bọn buôn người. Bởi mỗi đứa trẻ đều là bảo vật vô giá trong lòng cha mẹ,  mà những kẻ buôn người là những kẻ trái với luân thường đạo lý, cướp đi những điều quý giá của người khác.
Đứa bé ăn xin 6 tuổi nhận ra mẹ trên phố nhưng người mẹ nhất quyết không nhận con, phản ứng bất ngờ của cảnh sát ảnh 0

Từ xưa đến nay, những kẻ buôn người đã có từ rất lâu dưới nhiều hình thức. Thế nhưng theo thời gian, bọn số lượng những kẻ buôn người không hề giảm đi mà ngược lại càng công khai và ngang ngược. Có rất nhiều trường hợp cha mẹ vì không cẩn thận mà mãi mãi không thể tìm lại được con mình. Vì vậy, khi ra ngoài, cha mẹ nên để ý con mình một chút.

Mới đây, câu chuyện của một người phụ nữ có con bị bọn buôn người bắt đi, tình cờ gặp lại con trên đường sau 3 năm đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ba năm trước, người phụ nữ họ Hoàng để con trai mình là bé Cường Cường ở trước cửa nhà chơi một mình, còn cô ở trong nhà quét tước, nấu cơm chờ chồng về. Khi cơm nước đã được chuẩn bị xong, cô Hoàng định gọi Cường Cường vào nhưng lại không còn thấy bóng cậu bé ngoài cửa nữa, có kêu thế nào cũng không có ai trả lời. Vì vậy, cô Hoàng rất sốt ruột gọi chồng về cùng tìm con. Sau đó, mọi người trong làng cũng được huy động để cùng nhau tìm Cường Cường, thế nhưng vẫn không có tin tức.

Đứa bé ăn xin 6 tuổi nhận ra mẹ trên phố nhưng người mẹ nhất quyết không nhận con, phản ứng bất ngờ của cảnh sát ảnh 1Cô Hoàng vẫn không hề bỏ cuộc, cô lập tức báo cảnh sát, nhưng để tìm lại một đứa trẻ lúc ấy là cả một chặng đường dài. 3 năm sau, khi cô Hoàng đến một thành phố cách đó khá xa, tình cờ lúc đang đi trên đường có một đứa trẻ ăn mày khoảng 6 tuổi tiến về phía cô xin ăn. Cô vừa muốn tránh đi thì bất ngờ đứa trẻ này ôm chặt lấy chân cô và liên tục hét lên: “Mẹ ơi”. Cô quan sát thấy phía sau tai cậu bé có vết bớt giống hệt Cường Cường, và kết quả đây chính là Cường Cường con trai cô.

Thế nhưng, cô Hoàng lúc ấy lại bình tĩnh đẩy đứa bé ra nói: “Cô không phải mẹ của con, con trai cô đang ở nhà”. Sau đó, cô lập tức gọi điện báo cảnh sát. Hành động này của cô không chỉ cứu được con mình, còn giúp ảnh sát bắt giữa được một kẻ buôn người. Viên cảnh sát nói, hành động của cô Hoàng khi ấy là rất đúng, bởi nếu ngay lập tức nhận đứa trẻ là con, rất có thể sẽ khiến tên buôn người cảnh giác mà chạy trốn.

Đứa bé ăn xin 6 tuổi nhận ra mẹ trên phố nhưng người mẹ nhất quyết không nhận con, phản ứng bất ngờ của cảnh sát ảnh 2Như vậy, bọn buôn người thường có những cách gì để bắt những đứa trẻ?

1.      Thừa dịp người giám hộ không chú ý, lập tức bắt đứa trẻ đi.

Đây được xem là một trong những phương pháp phổ biến nhất của bọn buôn người. Bọn chúng chỉ cần quan sát xem người giám hộ có để ý đến đứa trẻ không hay đang tập trung sự chú ý vào một việc khác. Có rất nhiều bậc phụ huynh mất con khai rằng, khi họ đi mua đồ hay đi vệ sinh trở về thì đứa trẻ đã biến mất.

Trong trường hợp này, bọn buôn người cần phải quan sát đối tượng rất lâu. Vì vậy cha mẹ khi đưa bé ra ngoài, đặc biệt là những nơi đông người, cần phải chú ý đến con cái.

2.      Lợi dụng lòng tốt của các bé.

Một số kẻ buôn người lợi dụng lòng tốt của những đứa trẻ để lừa chúng. Ví dụ như một vài kẻ buôn người giả vờ bị thương, sau đó tiếp cận mục tiêu nhờ đưa đến bệnh viện v.v…Thông thường tính cảnh giác của trẻ em còn yếu, sẽ có thể dễ dàng đi theo những người này.

Những trường hợp như vậy đã có rất nhiều, vì vậy ngoài việc dạy trẻ em có lòng tốt, cha mẹ còn cần chỉ cho bé cách phân biệt đâu là thật đâu là giả. Nếu như gặp trường hợp như vậy, có thể nhờ sự giúp đỡ của người đi đường đi cùng.

3.      Giả vờ làm người nhà bắt đứa trẻ.

Những kẻ buôn người kiểu này thường đáng sợ nhất, vì bọn chúng biết được cách để lợi dụng lòng tốt của người đi đường.

Cách đây không lâu, một bà mẹ có đứa con suýt bị bắt cóc đã kể về trải nghiệm của mình. Trên chuyến tàu về nhà, cô cùng một người mẹ khác trò chuyện một lúc thì cảm thấy rất yên tâm, liền đem đứa trẻ giao cho người này chăm sóc để đi vệ sinh. Kết quả khi quay lại, cả hai đều biến mất. Cô nhanh chóng đi tìm đứa trẻ, nhưng khi chuẩn bị cướp đứa bé trở về, người đàn bà kia chợt hét lên: “Sao cô lại muốn cướp con của tôi”. May mắn thay, người mẹ này đã mang điện thoại di động có hình cô chụp chung với đứa trẻ cho người đi đường xem, nếu không hậu quả thật khó lường.

Có một số kẻ buôn người sẽ giả vờ làm cha hoặc người thân khác của đứa trẻ nên khi họ đưa đứa trẻ đi, người đi đường sẽ nghĩ rằng chỉ là mâu thuẫn gia đình mà không can thiệp. Do đó, bạn nên lưu thêm nhiều hình của mình và đứa trẻ trong điện thoại để phòng trường hợp xấu nhất.

Tóm lại, những mánh khóe của bọn buôn người càng ngày càng xảo quyệt. Cha mẹ càng phải cẩn thận khi mang theo trẻ, không nên sơ suất tạo cơ hội cho kẻ xấu làm hại bé.