Hoàng tử Harry và Meghan Markle vẫy tay chào người dân trong lễ diễu hành bằng xe ngựa quanh Windsor. Ảnh: Getty Hoàng tử Harry và Meghan Markle vẫy tay chào người dân trong lễ diễu hành bằng xe ngựa quanh Windsor. Ảnh: Getty

Nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle đã chính thức trở thành thành viên gia đình Hoàng gia Anh và nhận tước hiệu Nữ Công tước xứ Sussex sau lễ cưới với Hoàng tử Harry tại lâu đài Windsor hôm 19/5.

Tuy nhiên, dù có tước hiệu mới, Meghan chưa thực sự là công dân Anh cho tới vài năm sau.

Meghan được công nhận thuộc diện xin định cư vĩnh viễn - tình trạng nhập cư vô thời hạn tại một quốc gia và được phép làm việc hay học tập mà không bị bất kỳ hạn chế nào. Tuy nhiên, thủ tục để nhập quốc tịch Anh khá phức tạp và mất vài năm.

Điện Kengsington cho hay, Meghan sẽ trải qua thủ tục nhập cư bình thường như tất cả mọi người.

Cô Markle hoàn toàn có quyền ở lại Anh và sẽ hoàn thành toàn bộ yêu cầu nhập cư. Cô ấy trải qua thủ tục nhập cư bình thường. Cô Markle sẽ trở thành công dân Anh sau khi hoàn tất thủ tục thông thường, sẽ kéo dài vài năm”, người phát ngôn Điện Kengsington cho hay.

Theo website của chính phủ Anh, điều kiện để được nhập tịch Anh bao gồm:

- Trên 18 tuổi

- Lý lịch tốt

- Sẽ phải tiếp tục sinh sống ở Anh

- Phải chứng minh có hiểu biết tốt về Anh

- Sống ở Anh trong 5 năm trước khi Bộ Nội vụ tiếp nhận đơn nhập quốc tịch Anh

- Có dưới 450 ngày lưu trú bên ngoài lãnh thổ Anh trong 5 năm đó

- Không vi phạm luật nhập cư trong khi đang ở Anh

Meghan từ bỏ sự nghiệp diễn viên và sẽ đảm nhận nhiệm vụ trong hoàng gia bên cạnh chồng. Cũng giống chị dâu, Công nương Kate, Meghan có thể sẽ tham gia nhiều hoạt động từ thiện.