The Korea Times đưa tin, một công nhân vệ sinh ở Hàn Quốc đã tình cờ nhặt được 7 thỏi vàng có tổng trị giá 330.000 USD trong thùng rác lúc đang làm việc.

Mỗi thỏi vàng nặng 1 kg được gói trong giấy báo. Cảnh sát đoán rằng người sở hữu những thỏi vàng đã buộc phải ném số tài sản này đi một cách vội vã vì lo sợ bị bắt.

Cảnh sát cho biết người nhặt được vàng có khả năng sẽ “bỗng chốc giàu có”. Ảnh: GSO images Cảnh sát cho biết người nhặt được vàng có khả năng sẽ “bỗng chốc giàu có”. Ảnh: GSO images

Hiện tại, không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy 7 thỏi vàng này liên quan đến bất kỳ một tổ chức tội phạm hay hành vi phạm pháp nào.

Trong vòng 6 tháng tới, nếu như giới chức không phát hiện được điều gì mờ ám và không ai tới nhận lại số vàng này, người nhặt được chúng sẽ trở thành chủ sở hữu hợp pháp.

Tuy nhiên, theo luật pháp Hàn Quốc, người này sẽ chỉ được sở hữu từ 5% đến 20% giá trị số vàng, nghĩa là người công nhân vệ sinh kia sẽ chỉ nhận được tối đa 65.000 USD. Hiện không rõ cảnh sát hay chính phủ sẽ là bên giữ phần còn lại.