Đội bóng nhí Thái Lan sắp xuống tóc, vào chùa tu tập

Trọng HiếuĐăng lúc

12/13 thành viên đội bóng thiếu niên được cứu khỏi hang Tham Luang sẽ xuống tóc trong buổi lễ xuất gia vào tuần này, bắt đầu quá trình tu tập.

Đội bóng Lợn Hoang làm lễ tại một ngôi chùa ở Chiang Rai vào ngày 197. Ảnh: AFP

“Các em sẽ tu tập trong 9 ngày”, ông Prachon Pratsakul, thống đốc tỉnh Chaing Rai, nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo tại văn phòng huyện Mae Sai.

Ông Praphun Khomjoi, lãnh đạo Văn phòng Phật giáo tỉnh Chiang Rai, cho hay các cầu thủ nhí của đội bóng Lợn Hoang sẽ làm lễ xuống tóc vào ngày 24/7 và dự lễ nhận áo tu vào ngày hôm sau. Các thành viên của đội bóng Lợn Hoang sẽ được chia vào ở tại các tu viện trước khi về với gia đình vào ngày 4/8.

11 thiếu niên và huấn luyện viên của các em, Ekkapol Chantawong sẽ tham gia quá trình tu tập. Ekkapol được gửi vào chùa từ nhỏ và chính anh đã giúp các học trò giữ bình tĩnh suốt thời gian 9 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang. Thành viên duy nhất của đội bóng không xuất gia là Adul Sam-on vì gia đình em theo Thiên chúa giáo.

Trước đó, trong ngày đầu tiên sau khi xuất viện, các thành viên đội bóng nhí cũng đã vào chùa làm lễ cầu an và tưởng niệm cựu đặc nhiệm Hải quân Thái Lan Saman Kunan thiệt mạng khi tham gia chiến dịch giải cứu. Kế hoạch đi tu trong chùa từng được huấn luyện viên Ekkapol tiết lộ trong cuộc trao đổi với báo chí hôm 18/7.

12 thiếu niên và huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang mắc kẹt tại hang Tham Luang từ ngày 23/6 do trời mưa lớn ngăn các lối ra vào. Họ chỉ được phát hiện sau đó 9 ngày. Chiến dịch giải cứu cả đội ra khỏi hang động dài và phức tạp bậc nhất Thái Lan diễn ra một tuần sau đó với sự giúp sức của các thợ lặn quốc tế.

BÀI VIẾT

Trọng Hiếu