Thế Giới

Đồ chơi tình dục bị nhầm là lựu đạn, sân bay Đức đóng cửa cấp tốc

Trọng Hiếu
Chia sẻ

Nhân viên an ninh tại một sân bay ở Berlin nhầm nhiều loại đồ chơi tình dục, trong đó có một máy rung, là lựu đạn khiến phi trường này phải đóng cửa hôm 7/8.

Sân bay Schönefeld. Ảnh: SEAN GALLUP

Khi tiến hành kiểm tra hành lý bằng máy quét X-quang, nhân viên tại sân bay Schönefeld ở thủ đô Berlin, Đức phát hiện những đồ vật khả nghi trong một hành lý, CNN dẫn thông tin từ cảnh sát liên bang ở Berlin cho hay.

Vì hình ảnh ban đầu không cho thấy rõ đồ vật trong túi nên giới chức đã quyết định phát thông báo lúc 11h, cho biết nhà ga D của sân bay phải đóng cửa để cảnh sát điều tra.

Chủ nhân của chiếc túi sau đó được triệu tập qua loa phóng thanh để tới gặp cảnh sát.

Tuy nhiên, anh này tỏ ra lưỡng lự khi giải thích các đồ vật trong túi và nói rằng đó là “một số đồ công nghệ”. Sau một giờ điều tra với sự tham gia của một đội phá bom, giới chức cuối cùng xác định rằng những món đồ khả nghi chỉ là đồ chơi tình dục. Nam hành khách được phép khởi hành và nhà ga D đã mở cửa lại vào buổi chiều.

Cùng ngày, sân bay Frankfurt bận rộn nhất nước Đức cũng phải sơ tán sau khi một gia đình 4 người bị tình nghi sở hữu chất nổ nhưng các nhân viên sân bay đã sơ suất cho phép họ rời khỏi khu vực kiểm tra an ninh. Sự cố gây ảnh hưởng đến hơn 7.000 hành khách.

Cả hai vụ trên xảy ra trong giai đoạn châu Âu ở trong những tháng cao điểm về du lịch. Theo số liệu gần nhất vào năm 2016, một phần tư trong số 1,2 tỷ chuyến du lịch của người châu Âu diễn ra vào tháng 7 và 8.

Chia sẻ

Bài viết

Trọng Hiếu

BÌNH LUẬN