Thế Giới

Điều khiến Nữ hoàng đau lòng trong đám tang Hoàng thân Philip

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Nữ hoàng sẽ rất buồn lòng khi biết bài thánh ca mà phu quân yêu thích lúc sinh thời sẽ không thể tiễn đưa ông một đoạn đường cuối.

Do quy định về việc phòng dịch, tang lễ của Hoàng thân Philip dự kiến sẽ diễn ra với 30 người có mặt trực tiếp, người dân Anh được khuyến nghị ở nhà để giữ an toàn. Trước tình cảnh lễ tang được tổ chức giản lược đó, bình luận viên hoàng gia Eve Pollard thắc mắc rằng liệu tiếng nhạc tiễn đưa có được cất lên trong đám tang của Công tước xứ Edinburgh hay không.

"Hoàng thân Philip rất thích bài thánh ca hải quân đó. Trên chặng đường cuối cùng, không có có âm nhạc, không có người hát, cũng không có dàn hợp xướng, mọi thứ sẽ thật khó khăn đối với hoàng gia", bà nói.

Eternal Father, Strong to Save là một bài thánh ca gắn liền với Hải quân Hoàng gia Anh. Bài thánh ca của Hải quân Hoàng gia này ra đời năm 1860, lấy cảm hứng từ bao nguy hiểm mà những người đi biển phải đối mặt theo Thi thiên 107. Trước khi trở thành phu quân của Nữ hoàng, Hoàng thân Philip đã là một sĩ quan hải quân tận tụy và đầy trách nhiệm. Vì vậy, bài ca này có ý nghĩa rất sâu sắc với ông.

"Tôi hy vọng tang lễ sẽ diễn ra theo nguyện vọng của Hoàng thân Philip. Một chút âm nhạc sẽ đóng vai trò quan trọng trong lúc mọi người tưởng niệm ông", Pollard tiếp tục.

Trước lúc lâm chung, Công tước xứ Edinburgh được cho là đã yêu cầu tổ chức tang lễ lặng lẽ, không ồn ào và cũng không để mọi người nhìn thấy linh cữu. Quan tài của Hoàng thân sẽ được vận chuyển bằng xe tang Land Rover được điều chỉnh đặc biệt từ Nhà nguyện riêng tại Lâu đài Windsor đến Nhà nguyện Thánh George. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Theo

Express