Điểm thi đại học cao hơn dự đoán, nữ sinh phấn khích tới mức xuất huyết não

Phương AnĐăng lúc

Ngay sau khi biết được điểm thi đại học, cô gái đã phấn khích tới nỗi bất tỉnh, được chẩn đoán bị xuất huyết não khi tới bệnh viện.

Video: Điểm thi đại học cao hơn dự đoán, nữ sinh kích động tới mức xuất huyết não

Trong thời gian gần đây, các trường đại học Trung Quốc lần lượt công bố kết quả của đợt thi đại học vừa qua. Một số học sinh đã phải khóc vì điểm thi không như kỳ vọng, không đỗ đạt được vào ngôi trường mà mình mong muốn, trong khi đó có học sinh lại vui mừng khôn xiết vì sự cố gắng của họ cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng.

Tuy nhiên, vào ngày 23/7 vừa qua, một nữ học sinh 18 tuổi ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây đã bị xuất huyết não ngay sau khi cô biết được điểm thi đại học của mình. Gia đình nữ sinh cho biết, nguyên nhân khiến cô gái bị xuất huyết não không phải là do điểm thi quá thấp mà là do điểm thi của cô cao hơn so với dự tính 30 điểm. 

Cô gái bị xuất huyết não sau khi biết điểm thi đại học cao hơn 30 điểm so với dự tính.

Khi biết được điểm thi đại học, nữ sinh đã vô cùng phấn khích. Thế nhưng, ngay sau đó cơn đau đầu ập đến khiến cô gái bị bất tỉnh. 

Người nhà nhanh chóng đưa cô tới bệnh viện cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã sắp xếp cho cô gái phẫu thuật khẩn cấp.

Bác sĩ chăm sóc cho nữ sinh 18 tuổi. 

Các thành viên trong gia đình nữ sinh cũng cho biết, ngay sau khi kết thúc kỳ thi đại học, cô gái đã đi làm thêm, không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thường xuyên thức khuya. Do đó, các bác sĩ cho rằng đây cũng là một phần nguyên nhân khiến cô gái bị xuất huyết não.

Sau khi phẫu thuật khẩn cấp, tình trạng của nữ sinh hiện đã ổn định. 

Vụ việc sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Một số người bình luận: "Đây là cao hơn dự tính 30 điểm, nếu thấp hơn 30 điểm thì sao nhỉ?", 

"Thức khuya thường xuyên cộng thêm việc bị xúc động đột ngột có thể gây ra xuất huyết não. Tôi không dám thức khuya nữa đâu", 

"Xuất huyết não rất nguy hiểm, nó có thể dẫn đến cuộc sống thực vật đến hết đời, may mắn là cô gái đang trong tình trạng ổn định",....

BÀI VIẾT

Phương An