Anh Mario Hvala đang tạo kiểu tóc mang hình tiền đạo tuyển Argentina Lionel Messi. Ảnh: AFP Anh Mario Hvala đang tạo kiểu tóc mang hình tiền đạo tuyển Argentina Lionel Messi. Ảnh: AFP

Anh Mario Hvala, 35 tuổi, chủ tiệm hớt tóc Novi Sad ở Serbia, có dịp thỏa sức sáng tạo khi điêu khắc hình ảnh các cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới như  Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo cho các vị khách hâm mộ trái bóng tròn trước thềm World Cup khởi tranh vào ngày 14/6.

9 năm trước, khi được một vị khách gợi ý “hãy làm điều gì đó khác biệt”, anh Hvala đã tạo mái tóc hình con nhện bằng dao cạo ở phía sau đầu vị khách đó.

Những hình chân dung là phức tạp nhất khi tạo hair tattoo”, anh Hvala nói với AFP.Tạo kiểu đầu như vậy tốn chừng 5 tới 7 tiếng”. “Hair tatoo” là kiểu tóc với phần sau gáy có thể cắt, cạo thành những hình ảnh độc đáo.

Với việc World Cup năm nay diễn ra tại Nga, anh Hvala nảy ra ý tưởng “vẽ” gương mặt hai cầu thủ bóng đá “hot” nhất hiện này dành cho những người hâm mộ.

Khi tạo hình chân dung Ronaldo, tôi nhận nhiều bình luận tích cực và sự ngạc nhiên từ mọi người”, anh Hvala chia sẻ.

Kiểu đầu in chân dung thần tượng thu hút sự chú ý của những người đi đường. Ảnh: AFP Kiểu đầu in chân dung thần tượng thu hút sự chú ý của những người đi đường. Ảnh: AFP

Theo thợ cắt tóc, những khách hàng có kiểu tóc hair tattoo thường thu hút  ánh mắt hiếu kỳ của người qua đường. Họ thậm chí mở lời yêu cầu chụp ảnh chung.

Với mỗi kiểu đầu bình thường ở salon của Hvala sẽ có giá 1.000 dinars (khoảng 9,5 USD), nhưng để tạo kiểu chân dung hoàn toàn về một nhân vật nào đó sẽ là hơn 175 USD.

Sreten Pantic, 35 tuổi, chọn khắc hình Ronaldo và Aleksa Maricevic, 27 tuổi, chọn cắt tóc theo hình Messi. Hai anh đã được Hvala cắt miễn phí nhằm mục đích quảng cáo cho salon.

“Đây là lần thứ hai tôi cắt kiểu đầu này. Lần đầu tiên là điêu khắc hình Tổng thống Nga Vladimir Putin”, Maricevic chia sẻ.

Vòng chung kết bóng đá thế giới World Cup 2018 diễn ra tại Nga từ ngày 14/6 tới 15/7. Tổng cộng 64 trận đấu diễn ra trên 12 sân vận động ở 11 thành phố trong hơn một tháng tranh tài ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.