Vụ bỏ trốn của 2 tù nhân đã bị camera giám sát ghi lại được. Video: Daily Mail

Trong đoạn video quay vào khoảng 8h tối ngày 4/6, Shane Joe Saip (38 tuổi) và Willie Ames Driver (24 tuổi) đang làm nhiệm vụ đổ rác dưới sự giám sát của nhân viên nhà tù thành phố Houston.

Sau khi đổ rác vào thùng, Saip và Driver đi gần ra góc chiếc xe chở rác, khuất tầm nhìn của nhân viên giám sát. Rồi cùng nhau chạy thật nhanh qua bãi cỏ nhà tù, tiến về phía khu rừng cạnh đó.

Saip và Driver tìm cách trốn trại khi đi đổ rác. Saip và Driver tìm cách trốn trại khi đi đổ rác.

Thiếu tá Alan Everidge, cảnh sát trưởng Houston, cho hay: “Do có một số túi rác rất nặng, nên thay vì ném lên trên thì họ phải đi vòng ra phía sau xe chở rác. Và rồi hai tù nhân đã trốn thoát về phía khu rừng đằng sau nhà tù”.

Ông cũng nói thêm: “Chúng tôi phải đối mặt với nguy cơ phạm nhân bỏ trốn rất cao khi họ đều được đi ra ngoài mỗi ngày để làm việc”.

Ngay lập tức, một đội tìm kiếm gồm 50 người đã được triển khai để xác định vị trí hai tù nhân bỏ trốn. Ban đầu, họ chỉ tìm được bộ quần áo màu xanh lá cây và đôi bốt bị bỏ lại.

Hai tù nhân lợi dụng lúc nhân viên giám sát không để ý đã cùng nhau chạy trốn Hai tù nhân lợi dụng lúc nhân viên giám sát không để ý đã cùng nhau chạy trốn

Chỉ vài giờ đồng hồ sau, Driver bị bắt khi trên người chỉ mặc đồ lót, đi đôi tất dưới chân và đang hỏi dùng nhờ chiếc điện thoại của một gia đình ở trong tòa nhà gần đó.

Shane Joe Saip (38 tuổi) bị khi đang trốn tại nhà kho cách đó khoảng 5km. Ảnh: Dailymail Shane Joe Saip (38 tuổi) bị khi đang trốn tại nhà kho cách đó khoảng 5km. Ảnh: Dailymail

Vào khoảng 11h sáng hôm sau, nhận được tin báo từ một nhân chứng, các nhân viên nhà tù quận Houston đã bắt được Saip khi anh ta đang trốn trong nhà kho cách nhà tù khoảng 5 km.

Willie Ames Driver (24 tuổi) bị bắt giữ chỉ vài giờ sau khi bỏ trốn. Ảnh: DailyMail Willie Ames Driver (24 tuổi) bị bắt giữ chỉ vài giờ sau khi bỏ trốn. Ảnh: DailyMail

Theo thông tin từ WGAX, nhà kho ấy cũng đã bị kiểm tra đến 3 lần trước đó, nhưng Saip đều may mắn trốn được. Sớm ngày hôm sau, cư dân căn hộ Olive Place báo cáo với chính quyền rằng, Saip đã đột nhập vào một số gia đình, nhưng đều kịp tẩu thoát trước khi cảnh sát đến.

Lực lượng tìm kiếm đã nhận được báo cáo từ những người dân sống tại cư dân căn hộ Olive Place, nơi Saip ấn trốn. Ảnh: DailyMail Lực lượng tìm kiếm đã nhận được báo cáo từ những người dân sống tại cư dân căn hộ Olive Place, nơi Saip ấn trốn. Ảnh: DailyMail

Cuối cùng, anh ta cũng bị lực lượng tìm kiếm bắt giữ. Ông Everidge chia sẻ với tờ Macon.com: “Saip đã đầu hàng và bị bắt giữ. Không có bất cứ một thương tích hay ẩu đả nào xảy ra cả. Saip chỉ bị xước nhẹ do chạy qua nhiều hàng rào và bụi rậm”.

Thiếu tá trưởng quận Houston, ông Alan Everidge chia sẻ về vụ vượt ngục tại nhà tù quận Houston. Ảnh: DailyMail Thiếu tá trưởng quận Houston, ông Alan Everidge chia sẻ về vụ vượt ngục tại nhà tù quận Houston. Ảnh: DailyMail

Giờ đây, hai tù nhân không chỉ chịu án do hành vi phạm tội đã gây ra trong quá khứ, mà còn đối mặt với hình phạt mới khi cố tình vượt ngục bỏ trốn. Điều này chắc chắn khiến Driver và Saip phải ngồi trong tù lâu hơn.