Dạy học 88 tiếng không nghỉ, thầy giáo đạt kỷ lục Guinness

Thanh VânĐăng lúc

Một giáo viên người Malaysia đã ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới với thành tích dạy học liên tục 88 tiếng không nghỉ!

Người thầy đáng kính ấy là Tiến sĩ Elanthevan, giáo viên dạy ngôn ngữ Malaysia ở huyện Kluang, bang Johor. Năm 2005, tên tuổi của Tiến sĩ Elanthevan Annamalai vang danh khắp thế giới sau khi ông hoàn thành bài giảng trong 88 tiếng liên tiếp. Thành tích đáng nể này đã ghi tên ông vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới. 

Trước đó, ông từng được vinh danh trong sách kỷ lục Malaysia với danh hiệu giáo viên đầu tiên dạy học suốt 24 tiếng không ngừng nghỉ. Dù bác sĩ đã nhiều lần can ngăn Elanthevan đừng quá "liều mạng" vì ông có tiền sử cao huyết áp, song với thầy giáo 57 tuổi mà nói, tình yêu với sự nghiệp dạy học còn lớn lao hơn bất cứ thứ gì khác.

Đã 15 năm trôi qua từ ngày Elanthevan ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới, nhưng nhiệt huyết với nghề giáo của ông vẫn vẹn nguyên như ngày nào. "Với 37 năm gắn bó cùng sự nghiệp dạy học, tôi muốn cho mọi người thấy ngôn ngữ Malaysia tuyệt vời thế nào, người Malaysia tận tụy và tài năng ra sao, chúng ta có thể đạt được kỷ lục choáng ngợp đến mức nào", ông nói. 

Do ảnh hưởng của quy định giãn cách xã hội, Elanthevan phải tập làm quen với việc dạy học trực tuyến như bao giáo viên khác. Đúng lúc này, một ý tưởng mới nảy ra trong đầu ông. Bên cạnh dạy học qua Google Meet, người thầy lớn tuổi còn lập kênh YouTube của riêng mình mang tên DrElanthevan Annamalai. Từ cuối tháng 5, lúc 17h hàng ngày, ông sẽ đăng tải clip dạy ngôn ngữ Malaysia và ứng dụng kỹ thuật để viết luận văn đạt điểm cao, giúp học sinh theo dõi dễ dàng hơn.

Là một người thầy đức cao vọng trọng, khi chia sẻ về việc dạy học, Elanthevan khiêm tốn cho biết ông hy vọng học trò của mình sẽ ngày càng tài giỏi, thậm chí đạt nhiều thành tựu vượt xa thầy và gặt hái càng nhiều thành công trong cuộc sống. Giáo viên 57 tuổi khẳng định mình không có kế hoạch nghỉ hưu sớm, ông sẽ tiếp tục công việc truyền thụ tri thức cho càng nhiều người càng tốt, miễn là trong khả năng của mình.

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

World Of Buzz

TIN TÀI TRỢ