Video nhân viên viện dưỡng lão dùng giày đánh cụ ông liên tiếp.

Prakash Paudyal phải chịu án ít nhất 4 tháng tù sau khi nhận tội tấn công và bạo lực gia đình với cụ ông David Nabulsi ở viện dưỡng lão Bupa tại thành phố Sydney, Úc. Sự việc xảy ra hồi tháng 8/2018.

Người đàn ông 35 tuổi bị bắt gặp liên tục đánh cụ Nabulsi bằng một chiếc giày, kéo ông xuống sàn nhà trong khi cố gắng cởi bỏ quần áo và kéo áo cụ ông một cách thô bạo.

Ayda Celine, con gái của ông Nabulsi, đã lắp camera giấu kín trong khung ảnh sau khi lo ngại về việc điều trị cho cha tại viện dưỡng lão.

Theo thông tin từ phiên tòa diễn ra ở tòa án địa phương tại Manly năm ngoái, sức khỏe cụ ông Nabulsi đã xấu đi, ông mất khả năng nói và hiểu tiếng Anh, cảm thấy khó giao tiếp viên nhân viên nhà dưỡng lão.

Ông Nabulsi được mắc chứng mất trí nhớ vào năm 2015 và được chăm sóc tại cơ sở Bupa Seaforth vào năm 2017.

Theo ABC News, cô Celine đã khóc khi cảnh quay tàn bạo của cha cô bị hành hung được chiếu tại phòng xử án. Biện hộ cho hành vi bạo lực của mình, Paudyal nói anh ta đã làm tới hai công việc trong 55 tiếng một tuần và bị căng thẳng vì vấn đề tài chính nên mất kiểm soát.

Sau khi Paudyal bị tống giam, Celine nói với truyền thông rằng trong khi cô ngạc nhiên trước những lời khai của Paudyal và coi vụ việc là tiền lệ trong ngành chăm sóc người cao tuổi ở Úc. “Tôi thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng chúng ta cũng đứng lên bảo vệ người cao tuổi”, Celine nói.

Dù Paudyal đã gửi thư xin lỗi tới gia đình ông Nabulsi, cô Celine vẫn không chấp nhận mọi lý do khiến anh ta đánh cha mình.

Paudyal đã bị sa thải sau vụ tấn công. Anh ta cũng có ý định kháng cáo.