Chân dung vị anh hùng đã cứu sống 51 mạng người. Chân dung vị anh hùng đã cứu sống 51 mạng người.

Tài xế Maurice Wrighton, 63 tuổi, đang lái xe trên tuyến đường D211, cách khu nghỉ dưỡng trượt quyết không xa Alpe d’Huez thì chiếc xe bất ngờ gặp sự cố.

Xe đang chạy bon bon trên đường thì ông Maurice phát hiện mình không thể được phanh xe. Để tránh bị lao xuống vực, ông đã quyết định đâm vào chân núi. Với một tài xế kinh nghiệm lâu năm, ông biết rằng nếu để xe lao dốc thì khó lường trước được số phận hành khách. Do đó, ông lựa chọn đâm vào vách núi để xe dừng lại và con số thương vong ít nhất có thể, dù biết mình sẽ gặp chuyện không may.

Để tránh tai nạn thảm khốc xảy ra, ông Maurice quyết định cho xe đâm vào chân núi. Để tránh tai nạn thảm khốc xảy ra, ông Maurice quyết định cho xe đâm vào chân núi.

Vụ va chạm khiến phần đầu xe bốc cháy. Các hành khách trên xe đã nhanh chóng đập vỡ cửa sổ để thoát ra ngoài. Trong số hành khách, có một người phụ nữ bị bỏng.

Các nhà điều tra Pháp cho biết, ông Maurice phát hiện ra sự cố từ đoạn ở Ashington, Northumberland. Ông đã cố gắng dùng mọi biện pháp để ngăn chặn vụ tai nạn thảm khốc xảy ra.

Phát biểu với báo chí, Bộ trưởng Giao thông Pháp, Frederiic Cuvillier cho hay: “Người tài xế vô cùng dũng cảm”.

Hành động nhanh trí và can đảm của ông đã nhận được sự khen ngợi của Bộ trưởng bộ Giao thông Pháp. Hành động nhanh trí và can đảm của ông đã nhận được sự khen ngợi của Bộ trưởng bộ Giao thông Pháp.

Phụ xe Nathan Woodland, 39 tuổi, nhận xét ông Maurice là một tài xế đầy kinh nghiệm. Anh Nathan cho biết thêm, ông Maurice ban đầu không hề cảm thấy sự rung lắc bất thường nào trê xe. Tuy nhiên, sau khi chạy được một lúc, anh ấy bắt đầu cảm nhận được sự bất ổn.

Tôi thấy chiếc ôtô đã gần đến đường 21, chỉ còn nửa dặm nữa. Đột nhiên, Maurice nhìn tôi với ánh mắt đầy ngạc nhiên. Ông ấy đã lặp đi lặp lại câu: 'Chúng ta không thể dừng lại, chúng ta không thể dừng lại. Có gì đó không ổn'”, Nathan nhớ lại.

Vụ tai nạn đã khiến phần đầu xe bốc cháy. Tất cả các hành khách trên xe đã kịp thoát ra ngoài. Chỉ có duy nhất vị tài xế anh hùng bị kẹt lại trong xe. Vụ tai nạn đã khiến phần đầu xe bốc cháy. Tất cả các hành khách trên xe đã kịp thoát ra ngoài. Chỉ có duy nhất vị tài xế anh hùng bị kẹt lại trong xe.

Lúc đó, tài xế Maurice bắt đầu ghì chặt vô lăng và tìm mọi cách để nhấn phanh. Ông không đạt được tốc độ mong muốn, nhưng cũng không thể giảm được tốc độ.

Lúc ấy, phanh xe không hề hoạt động. Thấy vậy, tôi nói với mọi người hãy cẩn thận. Một cô gái ngồi sau ghế tài xế đã bị lửa bắt vào quần áo và được người khách nhanh chóng cứu giúp. Tuy nhiên, không ai cứu được tài xế vì ngọn lửa quá dữ dội“.