Đang làm quản lý một công ty, cô gái quyết bỏ việc để dồn hết thời gian chăm cha sống thực vật suốt 15 năm

Bảo HânĐăng lúc

Câu chuyện một cô con gái dành hết tất cả yêu thương để ở bên chăm sóc người cha phải sống thực vật suốt 15 năm qua đã chạm đến trái tim của hàng triệu người.

Video con gái bỏ việc chăm cha sống thực vật suốt 15 năm

Li Qin bỏ việc quản lý của một công ty để trở thành người duy nhất chăm sóc cho người cha mắc bệnh hiện sống thực vật. Li chỉ ngủ khoảng 3 tiếng mỗi đêm để chăm sóc cho cha mỗi khi ông trở người và dọn chất thải cứ sau 2 tiếng. 

Dù cuộc sống đầy thử thách với Li, cô vẫn cảm thấy mình may mắn vì có thời gian bên cha. "Có thể nói rằng quãng thời gian tôi hạnh phúc nhất là 15 năm được ở bên chăm sóc cha. Tôi luôn cảm thấy may mắn vì có cha. Không phải là ông không thể sống nếu thiếu tôi, mà hoàn toàn ngược lại".

Mong muốn lớn nhất của Li là được nghe cha gọi mình bằng biệt danh Yaya một lần nữa.

Li và cha sống ở huyện Bo'ai, thành phố Jiaozo, trung tâm tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Cha của Li phải sống trong tình trạng thực vật do đột quỵ. Ông không thể cử động hoặc nói chuyện và chỉ có thể giao tiếp với người khác bằng cách chớp mắt hoặc nói vài câu ú ớ.

Li, gần 40 tuổi, từng là phó giám đốc của một công ty. Sau khi mẹ qua đời, Li quyết định bỏ việc để dành toàn thời gian chăm sóc cha bị liệt. 

Cô bế cha, lau người cho cha, đút thức ăn và dọn chất thải của người cha sống thực vật nhiều lần trong ngày mà không chút phàn nàn.

Li Qin bỏ việc để dành toàn bộ thời gian chăm sóc cha.

Để chăm sóc tốt nhất được cho cha, Li đã ngủ cùng phòng với ông suốt nhiều năm và cứ sau 2 tiếng cô lại tỉnh để kiểm tra tình trạng của cha.

Hiện Li vẫn chưa lập gia đình. "Chừng nào cha còn sống, tôi vẫn còn là một đứa trẻ. Vì vậy tôi thấy mình thật may mắn. Dù không nói với tôi một lời nào trong ngần ấy năm, tôi hiểu được ông qua ánh mắt".

Câu chuyện cảm động về tình cảm của Li dành cho người cha ốm yếu được các kênh truyền thông Trung Quốc đăng tải.

Năm 2015, Li bắt tay xây dựng một khu vườn cho cha mình vì anh thích hoa và cây trước khi ngã bệnh. "Lúc đó tôi không có tiền, vì vậy tôi đã sử dụng vật liệu tái chế và dành khoảng hai năm để xây dựng khu vườn cho cha tôi. Khu vườn của chúng tôi được gọi là Vườn Ya Ya".

Li chia sẻ, dù không thể nói nhưng cha hiểu cô rất rõ. Cô cũng rất biết ơn cha vì đã dạy cô trở thành một người mạnh mẽ và kiên cường. "Dù có chuyện gì xảy ra, tôi muốn ông luôn ở bên cạnh tôi, và tôi sẽ ở bên cạnh ông mãi mãi. Tôi ước cha tôi có thể sống lâu và khỏe mạnh", Li nói trong xúc động.

 

 

BÀI VIẾT

Bảo Hân

THEO

Mail Online

TIN TÀI TRỢ