Xã Hội

Đang gặt lúa giữa đồng, 3 người ở Đắk Lắk bị sét đánh thương vong

Nhật Minh
Chia sẻ

Trong lúc đang gặt lúa ngoài đồng thì 3 người ở huyện Cư M'gar (tỉnh Đắk Lắk) bất ngờ bị sét đánh trúng khiến 2 người tử vong, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Trưa ngày 22/9, Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm Y L. (SN 2006, trú tại buôn Kna B, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar), Y S. (SN 1988, trú tại buôn Huk A, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) và Y T. (SN 1980, trú tại buôn Huk A, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Đồng thời Y T. và Y S. còn bị bỏng toàn thân.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu. Sau khoảng 10 phút, tim bệnh nhân Y L. đập trở lại và huyết áp đo được. Riêng 2 bệnh nhân Y T. và Y S. được xác định đã tử vong ngoại viện. Theo các bác sĩ, hiện tại chỉ số sinh tồn của bệnh nhân Y L. ổn định, tuy nhiên do bị chấn động não nên bệnh nhân thường xuyên xuất hiện cơn kích thích, hoảng loạn.

Đang gặt lúa giữa đồng, 3 người ở Đắk Lắk bị sét đánh thương vong Ảnh 1
Nạn nhân Y L. may mắn được cứu sống. Ảnh: Báo Người Lao Động

Một người nhà của nạn nhân Y L. cho biết, vào trưa 22/9, cả 3 nạn nhân cùng một số người đi gặt lúa ngoài đồng thì trời xuất hiện mưa giông. Đến vào khoảng gần 13h, khi cả 3 đang vác lúa từ bờ ruộng lên xe và đi theo hàng dọc thì bất ngờ bị sét đánh bất tỉnh. 

Nhiều người xung quanh sau khi phát hiện sự việc đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đến ngay Trung tâm Y tế để cấp cứu, thế nhưng 2 người trong số này đã không qua khỏi.

Được biết, gia đình Y.S thuộc diện hộ nghèo, vợ Y.S mất cách đây một năm trong lúc sinh con thứ hai. Một mình Y S. phải “gà trống” nuôi 2 con, đứa lớn 10 tuổi, đứa nhỏ mới tròn 1 tuổi. Nay anh Y.S bị sét đánh, bỏ lại 2 con thơ. Tương tự, Y.T cũng thuộc diện khó khăn, là lao động chính nuôi vợ và 3 con nhỏ.

Ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt để động viên, tìm phương án hỗ trợ gia đình các nạn nhân lo mai táng.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN