Sét đánh trúng nhóm người dự đám tang khiến 6 người chết và 11 người bị thương. Sét đánh trúng nhóm người dự đám tang khiến 6 người chết và 11 người bị thương.

Lễ tang diễn ra tại ngôi làng Tobi ở Pader, Uganda  sáng 8/11 sau một trận mưa lớn.

“Nhóm đã dành cả đêm để cầu nguyện cho một người mất người thân khi vụ việc xảy ra”, chỉ huy cảnh sát Tom Bainomugisha cho biết.

Theo ông Bainomugisha, cả nhóm nép mình dưới gốc cây lớn khi sét đánh. Sự việc khiến 6 người chết và 11 người bị thương.

Sét là là hiện tượng phổ biến trong khu vực khi trời mưa. Hồi tháng 9, 4 nông dân ở Kanungu cũng bị sét đánh chết.

Theo báo cáo từ Hệ thống cảnh báo sớm về nạn đói, sự việc 6 người bị sét đánh chết trong một đám tang liên quan tới tình hình mưa lớn ở khu vực miền đông châu Phi, thường xảy ra vào thời điểm này trong năm.

“Dự báo lượng mưa trung bình trong tháng 11 ở trên mức trung bình. Đây là giai đoạn mưa lớn nhất của Deyr (tên mùa mưa) và những cơn mưa ngắn ở phía đông Horn. Với lượng mưa như vậy, nguy cơ lũ lụt tăng cao trong những tuần tới”, trích báo cáo cho hay.

Phát ngôn viên cảnh sát địa phương Patrick Okema cho hay những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện, trong khi một số người đang trong tình trạng nguy kịch.