Thế Giới

Sản phụ đang chuyển dạ thì hết đau đẻ, hai bé sinh đôi cách nhau hẳn 2 ngày

Phương An
Chia sẻ

Saostar - Thông thường, hai bé sinh đôi sẽ chào đời cách nhau khoảng vài phút hoặc chậm nhất là vài tiếng, nhưng hai đứa trẻ này lại chào đời cách nhau tới 2 ngày.

Nữ cảnh sát Joanne Reilly (32 tuổi, đến từ Swinton, Manchester, nước Anh) có một thai kỳ khá suôn sẻ, hầu như cô không bị ốm vặt hay có cảm giác thèm ăn những thứ lạ và đang tận hưởng từng giây từng phút, chờ ngày cặp song sinh chào đời. Thế nhưng, Joanne bị vỡ ối ở tuần thứ 24 khiến cô vô cùng hoảng sợ, bởi lẽ một tuần trước đó, kết quả siêu âm của cô hoàn toàn bình thường.

Joanne Reilly khi mang thai ở tuần 23.

Tôi rất bối rối và hoảng sợ khi bị vỡ ối lúc thai chỉ mới 24 tuần 5 ngày”, Joanne chia sẻ. Nữ cảnh sát vội vã tới Bệnh viện St.Mary cùng người bạn đời Anthony. Vài giờ sau đó, Joanne có cơn đau chuyển dạ và hạ sinh bé Dylan với trọng lượng khoảng 737g. 

Bé Dylan 5 ngày tuổi trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. 

Sức khỏe của cậu bé trong tình trạng tồi tệ và cần được hồi sức trong vòng 30 phút sau khi chào đời. Vì vậy, Dylan được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh ngay sau đó và quá trình chuyển dạ của Joanne dừng lại.

Joanne đã chuẩn bị tinh thần để “vượt cạn” lần thứ 2, nhưng nhiều giờ trôi qua vẫn không có gì xảy ra. Các nhân viên y tế khuyên Joanne nên nghỉ ngơi cẩn thận trên giường và họ hy vọng rằng đứa con thứ 2 của cô có thể chào đời đủ ngày đủ tháng, vì đứa trẻ này ở một mình một túi ối và vẫn khỏe mạnh bình thường. 

Joanne bên cạnh 2 đứa con sinh đôi lúc chúng được 1 tháng tuổi. 

Tôi bị sốc vì không biết điều này cũng có thể xảy ra. Theo một cách nào đó, tôi chỉ muốn đứa con thứ 2 của tôi cũng chào đời ngay lúc đó vì tôi cảm thấy thật kỳ lạ”, Joanne nói.

Và rồi 2 ngày sau đó, bé Oscar chào đời với cân nặng 907g. Nhưng may mắn thay, không giống như anh trai của mình, Oscar chào đời mà không có bất kỳ biến chứng nào. Hai tuần sau khi sinh, cuối cùng Joanne cũng có thể ôm cả hai đứa con bé bỏng của mình vào lòng.

Cặp song sinh lúc 3 tháng tuổi.
Cặp song sinh lúc 18 tháng tuổi. 

Trong vài tháng đầu đời, Dylan và Oscar đã phải xa nhau nhưng cặp song sinh bắt đầu ngủ chung cũi khi trong 3 tháng tuổi. Hiện tại cặp song sinh đã được 19 tháng tuổi, phát triển khỏe mạnh và yêu thương nhau. “Hai đứa trẻ không thể ngồi yên được nếu như không có nhau bên cạnh. Nếu một đứa rời khỏi phòng thì đứa còn lại sẽ khóc”, Joanne nói.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN