Thế Giới

Dân mạng tranh cãi về màn múa cột tại một hội nghị ở Trung Quốc

Song Long
Chia sẻ

Màn múa cột tại một hội nghị công nghiệp phi chính thức ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đang vấp phải chỉ trích từ dư luận.

Trong đoạn video đang lan truyền trên mạng, nhiều vũ công trong trang phục thiếu vải và xuyên thấu đã biểu diễn múa cột tại hội nghị do một tổ chức xã hội có tên "Nhóm tinh hoa ngành công nghiệp đường ống Giang Tây" tổ chức.

Đoạn video đã có hơn 35 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận. Trong đó có những ý kiến chỉ trích gay gắt. Một số người đặt câu hỏi liệu việc một tổ chức xã hội tổ chức màn biểu diễn thô tục như vậy có phù hợp hay không.

Tuy nhiên, theo Jimu news, một người tham gia không đồng ý với những ý kiến chỉ trích, nói rằng điệu múa cột không hề tục tĩu và có lẽ phù hợp với chủ đề về đường ống.

Hình ảnh màn múa cột gây tranh cãi tại sự kiện.

Hai người khác cho biết, tổng cộng hơn 80 người đã tham gia sự kiện, hầu hết là đại diện các nhà sản xuất hoặc đại lý trong ngành kinh doanh đường ống. Họ phải trả tiền để tham gia cuộc họp.

Một cư dân mạng bình luận, chương trình có thích hợp hay không phụ thuộc vào đối tượng tổ chức hội nghị. Nếu đó là các cơ quan chính quyền, chương trình này hoàn toàn không phù hợp. Ngược lại, đó sẽ là điều bình thường nếu đơn vị tổ chức là nhà sản xuất hay người kinh doanh.

Mặc dù ở Trung Quốc, múa cột đã được chấp nhận nhiều hơn và các vũ công thường xuyên được mời biểu diễn tại các sự kiện để thu hút người tham dự, nhưng việc tiết lộ múa cột trong những dịp trang trọng hơn vẫn còn gây tranh cãi.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN