Ảnh chụp cho thấy xác của 292 con cá sấu vừa mới ra đời và cá sấu lớn có thể dài tới 2 m, chất thành đống ở huyện Sorong thuộc tỉnh Tây Papua, phía đông Indonesia, theo Daily Mail.

Dân làng kéo những con cá sấu ra khỏi thùng nước và dùng cuốc, dao, gậy gộc đánh chúng tới chết.

Cuộc tàn sát này là nhằm trả thù cho người dân làng tên Sugito bị cá sấu đoạt mạng trong một trại nuôi loài vật này khi đi cắt cỏ hồi cuối tuần trước. Khi người dân phát hiện tiếng la hét thất thanh, anh này đã bị cá sấu cắn chết.

Sau khi tham dự đám tang của Sugito, khoảng 600 người dân làng đã chuẩn bị những dụng cụ sắc nhọn và tới một trang trại cá sấu thuộc sở hữu của Albert Siahaan để trả thù cho cái chết của người đàn ông kia.

Xác cá sấu chất thành đống sau cuộc tàn sát của dân làng. Ảnh: Reuters Xác cá sấu chất thành đống sau cuộc tàn sát của dân làng. Ảnh: Reuters

40 cảnh sát đã cố gắng ngăn chặn vụ tàn sát nhưng bị cản trở bởi đám đông giận dữ.

“Người dân đã dùng dao để giết cá sấu”, Olga, một người địa phương nói. “Những con cá sấu bị bắt, kéo ra ngoài và đâm chết. Thật kinh khủng khi thấy cảnh tượng này”.

Trong khi không có vụ bắt giữ nào được thực hiện, chủ nhân của trang trại và 4 người khác đã bị cảnh sát thẩm tra. Cảnh sát cho rằng, nhân viên bảo vệ trại nuôi cá sấu có thể bị buộc tội cẩu thả.

Basar Manullang, người đứng đầu Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên ở tỉnh Tây Papua, chỉ trích hành động trả thù tàn nhẫn của người dân. “Việc giết mổ cá sấu vi phạm luật về phá hủy tài sản của người khác”.

Ông cho biết trang trại cá sấu của Albert Siahaan vận hành hợp pháp khi có giấy phép do Bộ Môi trường và Lâm nghiệp cấp và việc giết mổ cá sấu rõ ràng là trái luật.