Cô gái “ngây thơ” họ Chen đang sống tại thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Theo lời khai, cô tình cờ quen biết bạn trai Zhou Weichen vào khoảng tháng 3/2014 thông qua một trang web chuyên hẹn hò.

Anh này tự xưng là một biên tập viên âm nhạc tại Đài phát thanh truyền hình nhà nước. Đồng thời tuyên bố sở hữu khối tài sản “kếch xù” ở Bắc Kinh và có cha làm việc trong một công ty dầu khí danh giá. Tuy vậy, trong suốt thời gian quen biết Zhou lại liên tục hỏi vay tiền bạn gái.

Cô gái đặt trọn niềm tin vào “bạn trai online”, người cô chưa một lần gặp mặt. Ảnh minh họa Cô gái đặt trọn niềm tin vào “bạn trai online”, người cô chưa một lần gặp mặt. Ảnh minh họa

Kể từ khi quen biết, cô Chen chưa một lần gặp chính thức bạn trai. Tuy vậy, khi người đàn ông này lên tiếng “vay mượn” tiền, cô Chen đồng ý, không một chút nghi ngờ. Trong suốt 4 năm, cô gái trẻ đưa cho “bạn trai online” số tiền lên tới 380.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ VND).

Tháng 1/2018, gần tròn 4 năm đáp ứng nhu cầu của bạn trai, Chen tỉnh ngộ, tới sở cảnh sát thông báo sự việc. Một tháng sau đó, cảnh sát địa phương lần được manh mối sự việc. Tuy vậy, người đàn ông này lại mang họ Yang, chứ không phải Zhou như tuyên bố với bạn gái.

Cảnh sát cho biết: “Cách đây 4 năm, Yang đăng ký một tài khoản giả trên mạng xã hội và tình cờ gặp nạn nhân. Hai người nhanh chóng 'hẹn hò' và thường xuyên trao đổi thông tin trên mạng”.

Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, Yang cuối cùng phải thừa nhận hành vi lừa đảo.

Hiện Yang đang bị tạm giam, cảnh sát tiếp tục điều tra sự việc. Ảnh: news.china.com Hiện Yang đang bị tạm giam, cảnh sát tiếp tục điều tra sự việc. Ảnh: news.china.com