Video Đại sứ Anh cổ vũ tinh thần đội tuyển Việt Nam trước trận chung kết AFF Cup.

Trên trang Facebook cá nhân, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward hôm nay đăng video cho thấy ông mặc áo in hình cờ đỏ sao vàng, thể hiện kỹ năng tâng bóng ở chân tượng đài Lý Thái Tổ, ngay sát hồ Hoàn Kiếm.

Ông Ward gửi lời nhắn: “Tối nay, tôi sẽ hòa cùng nhịp đập của 95 triệu trái tim cổ vũ đội tuyển quốc gia Việt Nam”. “Việt Nam tiến lên“, Đại sứ Anh nói.

Đoạn video ngay lập tức nhận được sự quan tâm và bình luận của nhiều người chỉ sau vài giờ đăng. Nhiều tài khoản để lại bình luận: “Cảm ơn Ngài Đại sứ đã mặc chiếc áo thật đẹp và ý nghĩa”, “Cám ơn Ngài đã hòa vào niềm vui bóng đá của dân tộc Việt Nam“.

Đây không phải lần đầu tiên, nhà ngoại giao người Anh thể hiện tình cảm dành cho bóng đá Việt Nam. Trước đó, sau trận bán kết lượt về giữa hai đội tuyển Việt Nam-Philippines, Đại sứ Ward cũng đã gửi lời chúc mừng tới thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo trên tài khoản Facebook cá nhân và chung vui cùng không khí ăn mừng náo nhiệt của các cổ động viên Việt Nam trên đường phố.

Đại sứ Anh mặc áo in hình cờ đỏ sao vàng cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận chung kết AFF Cup ảnh 0

Đại sứ Anh mặc áo in hình cờ đỏ sao vàng cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận chung kết AFF Cup ảnh 1

Đại sứ Gareth Ward là nhà ngoại giao kỳ cựu. Ông từng tốt nghiệp ngành khoa học xã hội tại Đại học Cambridge và Đại học kinh tế London. Ông là cán bộ của Bộ Ngoại giao Anh hơn 20 năm và từng có thời gian công tác tại Nga và Trung Quốc. Ông mới tới Việt Nam nhậm chức trong năm nay.