Thế Giới

Đài Loan phạt tài xế say rượu lau dọn nhà tang lễ

Song Long
Chia sẻ

Các nhà chức trách ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan (TQ) đã thi hành biện pháp “có một không hai” để xử phạt người lái xe khi say rượu.

Tháng trước, Cao Hùng rúng động sau tin tức một vụ tai nạn ô tô do tài xế say rượu gây ra, khiến một người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Thị trưởng Chen Qimai tuyên bố rằng những tài xế lái xe trong tình trạng say rượu phải chịu phạt bằng cách dọn dẹp nhà tang lễ ở địa phương. 

Đài Loan phạt tài xế say rượu lau dọn nhà tang lễ Ảnh 1

Vài ngày trước, 11 người lái xe say rượu đầu tiên đã đến Văn phòng Quản lý Lễ tang thành phố Cao Hùng để nhận hình phạt. Họ dành hàng giờ lau dọn nhà xác, bộ phận làm lạnh và lò hỏa táng. 

“Tôi đã lau cánh cửa tủ đông và nhận ra rằng có thể có xác chết bên trong”, một trong số đó nói. “Tôi chưa bao giờ có cảm giác cận kề cái chết, nó thật sự đáng sợ”.

Đài Loan phạt tài xế say rượu lau dọn nhà tang lễ Ảnh 2

Theo quan chức Nội vụ Yan Qingzhi, chính quyền thành phố sẽ triển khai hình phạt không khoan nhượng đối với hành vi lái xe trong tình trạng say rượu. 

Thông qua việc đó, họ hy vọng người dân có ý thức đảm bảo an toàn cho bản thân, tôn trọng tính mạng của người khác, chấm dứt tình trạng say rượu lúc lái xe, đảm bảo an toàn giao thông, tôn trọng quyền và lợi ích của người đi đường.

Đài Loan phạt tài xế say rượu lau dọn nhà tang lễ Ảnh 3

Sau 4 giờ lao động cải tạo, 11 tài xế đã bày tỏ sự hối hận sâu sắc về hành động của mình và thề sẽ không bao giờ uống rượu khi lái xe nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN