Sau mỗi dịp Tết, những người con xa xứ lại quay trở về thành phố, tiếp tục cuộc sống mưu sinh. Tuy nhiên, trước khi đi, các ông bố bà mẹ đều chất đầy đồ ăn lên xe cho con, nào là thịt cá, rau củ, bánh kẹo, thậm chí cả chai dầu lạc, bánh bao.

Đây là hành trang của một người con sắp sửa lên đường quay trở về thành phố làm việc. Anh vui vẻ, khoe lên trang mạng xã hội: “Dường như bố mẹ bao giờ cũng sợ tôi chết đói ấy”. Đây là hành trang của một người con sắp sửa lên đường quay trở về thành phố làm việc. Anh vui vẻ, khoe lên trang mạng xã hội: “Dường như bố mẹ bao giờ cũng sợ tôi chết đói ấy”.
Một người khác chia sẻ: “Mỗi ngày, đàn gà nhà tôi chỉ đẻ được hơn một chục trứng. Nhưng mẹ đã dành dụm để tôi mang lên thành phố ăn. Cuối cùng, lúc đi tôi mang theo 200 quả”. Một người khác chia sẻ: “Mỗi ngày, đàn gà nhà tôi chỉ đẻ được hơn một chục trứng. Nhưng mẹ đã dành dụm để tôi mang lên thành phố ăn. Cuối cùng, lúc đi tôi mang theo 200 quả”.
Dù ở các thành phố Trung Quốc không thiếu các siêu thị lớn nhỏ, ông bố bà mẹ nông thôn đều muốn con mang theo những thực phẩm quen thuộc của quê nhà như gạo, rau củ quả, bánh kẹo Tết. Dù ở các thành phố Trung Quốc không thiếu các siêu thị lớn nhỏ, ông bố bà mẹ nông thôn đều muốn con mang theo những thực phẩm quen thuộc của quê nhà như gạo, rau củ quả, bánh kẹo Tết.
Một chiếc xe chật ních đồ quê. Một chiếc xe chật ních đồ quê.
Một người liệt kê “chiến lợi phẩm” của mình: “Chúng tôi đã mang hơn 200 quả trứng, một con vịt, một con ngỗng, 3kg xúc xích, 10kg thịt lợn, 30 lít dầu thực vật, 15kg bánh mật. Xe chạy được một lúc, mẹ tôi gọi bảo chúng tôi quên mang thịt bò và ba ba”. Một người liệt kê “chiến lợi phẩm” của mình: “Chúng tôi đã mang hơn 200 quả trứng, một con vịt, một con ngỗng, 3kg xúc xích, 10kg thịt lợn, 30 lít dầu thực vật, 15kg bánh mật. Xe chạy được một lúc, mẹ tôi gọi bảo chúng tôi quên mang thịt bò và ba ba”.
Từ quê lên thành phố sau Tết chỉ có từng này thôi mà! Từ quê lên thành phố sau Tết chỉ có từng này thôi mà!
Một người chuẩn bị lên Hàng Châu làm việc chia sẻ hài hước: “Chiếc xe này không đủ chỗ chứa nữa, lần sau tôi phải đánh xe tải về mới được”. Một người chuẩn bị lên Hàng Châu làm việc chia sẻ hài hước: “Chiếc xe này không đủ chỗ chứa nữa, lần sau tôi phải đánh xe tải về mới được”.
“Mẹ chuẩn bị cho tôi rất nhiều đồ nhưng tôi chỉ mang từng này thôi”, một người khác chia sẻ. “Mẹ chuẩn bị cho tôi rất nhiều đồ nhưng tôi chỉ mang từng này thôi”, một người khác chia sẻ.
Lại một chiếc xe chở đầy quà quê lên thành phố. Lại một chiếc xe chở đầy quà quê lên thành phố.
Hai chú vịt cũng theo chủ lặn lội đường sá xa xôi lên thành phố. Hai chú vịt cũng theo chủ lặn lội đường sá xa xôi lên thành phố.
Cốp xe chất đầy rau củ, thịt gà, dầu ăn. Cốp xe chất đầy rau củ, thịt gà, dầu ăn.
Ngoài vấn đề không chất đầy cốp xe, nhiều người còn lo lắng e rằng không bỏ vừa tủ lạnh. Ngoài vấn đề không chất đầy cốp xe, nhiều người còn lo lắng e rằng không bỏ vừa tủ lạnh.
Những món quà quê chính là cả tấm lòng, tình yêu thương của cha mẹ gửi gắm vào đó. Những món quà quê chính là cả tấm lòng, tình yêu thương của cha mẹ gửi gắm vào đó.
Mặc dù cuộc sống ở quê chẳng mấy khá giả, bố mẹ còn chẳng dám ăn, dám mặc nhưng quà quê cho con mang lên thành phố dù nhiều thế nào bố mẹ cũng sợ thiếu. Mặc dù cuộc sống ở quê chẳng mấy khá giả, bố mẹ còn chẳng dám ăn, dám mặc nhưng quà quê cho con mang lên thành phố dù nhiều thế nào bố mẹ cũng sợ thiếu.
Cả can dầu lạc, lọ chanh ngâm, bố mẹ cũng gói ghém cho con. Cả can dầu lạc, lọ chanh ngâm, bố mẹ cũng gói ghém cho con.
Đồ khô, những thực phẩm để được lâu ngày thường được nhiều người mang đi nhất. Đồ khô, những thực phẩm để được lâu ngày thường được nhiều người mang đi nhất.
Thậm chí, mẹ còn gói cả bánh, cả chả cho con mang đi. Thậm chí, mẹ còn gói cả bánh, cả chả cho con mang đi.
Rau tươi để lâu sợ hỏng thì mẹ muối lên cho con. Rau tươi để lâu sợ hỏng thì mẹ muối lên cho con.