Dù đã 42 tuổi nhưng Christina Babin, hiện sinh sống tại Los Angeles, Mỹ, vẫn không thể quên được những ký ức kinh hoàng khi cô gia nhập giáo phái Children of God - Những đứa trẻ của Chúa. Giáo phái này sáng lập năm 1968 tại California, Mỹ, dưới sự lãnh đạo của David Brandt Berg.

Christina Babin năm 11 tuổi. Christina Babin năm 11 tuổi.

Berg được gọi là ngài Moses, Chủ tịch Moses hay cha, hắn thuyết giảng về chủ nghĩa tình yêu tự do và dùng các thành viên nữ của giáo phái dụ dỗ các thành viên nam mới bằng cách cho họ quan hệ tình dục. Họ gọi đó là truyền giáo bằng “tình yêu”.

Giáo phái này cho rằng, họ đang tìm chân lý mới về sự tự do tình dục. Tôn chỉ của giáo phái bệnh hoạn này là cho trẻ em quan hệ tình dục. Ban đầu, chúng sẽ để trẻ em quan hệ với người lớn và sau đó là giữa những đứa trẻ với nhau.

“Các nhà lãnh đạo giáo phái buộc tôi phải ngủ với một cặp vợ chồng năm 11 tuổi”

Đó là lời giới thiệu nghiệt ngã của Christina về tình dục trong thế giới bệnh hoạn của giáo phái Children of God. Ngày hôm đó, cô bị buộc phải đi theo một cặp vợ chồng vào phòng ngủ của họ và cánh cửa đóng lại. Christina biết rõ những gì mình sắp phải đối mặt nhưng cô cũng chỉ mù quáng nghe theo. Không chỉ cô mà những người lớn, không kể nam hay nữ, sau khi gia nhập giáo phái đều như bị tẩy não.

David Brandt Berg, người sáng lập ra giáo phái Children of God. David Brandt Berg, người sáng lập ra giáo phái Children of God.

Sau khi xong “màn nhập môn”, Christina thở phào nhẹ nhõm nhưng ngay sau đó, cảm giác tội lỗi áp đảo tâm trí cô và cô biết chắc rằng mình không thích điều này chút nào. “Đó là cách để kiểm soát và ép buộc các thành viên ở lại. Lúc đó, tôi được dạy rằng tình dục là một điều tốt và mọi người nên tận hưởng nó. Tuy nhiên, tôi lại rất bối rối vì sao tôi lại không thích những điều vừa xảy ra. Tôi không hiểu tại sao cảm giác đó không tuyệt vời như những gì tôi được giảng dạy trước đó?“, Christina chia sẻ.

Mặc dù tới năm 11 tuổi, Christina “mới” quan hệ tình dục lần đầu nhưng ngay từ khi 8 tuổi, cô đã bị Beg tiêm nhiễm vào đầu “luật tình yêu”, cho phép nam giới được ngủ với bất cứ ai họ muốn. Phụ nữ và bé gái từ 10 tuổi trở lên đều bị lôi kéo vào giáo phái bệnh hoạn này.

Cuộc sống không khác gì địa ngục 

Trong giáo phái, cuộc sống của trẻ em đều được quy định rất nghiêm ngặt. 7 giờ sáng, trẻ em phải thức dậy để cầu nguyện. Sau khi buổi cầu nguyện kéo dài hàng giờ kết thúc, chúng lại quay trở về nhà để chăm sóc những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn. Mỗi ngày trẻ em phải tập thể dục 1 giờ.

Những thành viên giáo phái đang cầu nguyện. Những thành viên giáo phái đang cầu nguyện.

Christina cùng các anh chị em của cô đều phải ra đường ăn xin nhưng chúng tuyệt đối không được trò chuyện với người ngoài giáo phái. “Một lần tôi ra ngoài vừa ăn xin vừa nghe nhạc, một người lạ đã tặng cho tôi một chiếc áo da. Tuy nhiên, bọn họ luôn khuyên tôi nên đốt chiếc áo đi“, Christina kể.

Khi tham gia giáo phái Children of God, các gia đình đều bị “xé toạc”, bởi những đứa trẻ sống chung với nhau và được dạy rằng, tất cả người lớn tại đây đều là cha mẹ của chúng. Trước khi đi ngủ, trẻ em được nghe kể những câu chuyện về ngày tận thế hoặc những mối đe dọa về nhận thức sai trái từ thế giới bên ngoài.

Chúng tôi bị tiêm nhiễm vào đầu rằng ngày tận thế đang tới gần và chúng tôi sẽ chết như những tử đạo, bị người bên ngoài bắn chết“, Christina kể lại.

Thành viên giáo phái tụ họp trong giờ ăn. Thành viên giáo phái tụ họp trong giờ ăn.

Khi Christina lên 12 tuổi, cô và anh trai được gửi tới Nhật Bản và sinh sống tại đây trong vòng 1 tháng mà không có bố mẹ đi theo. Tại Nhật Bản, ngày nào Christina cũng phải đọc kinh thánh hàng tiếng đồng hồ và luôn miệng phải cam kết trung thành với giáo phái cũng như tập thể dục đều đặn. Ngoài ra, Christina bị đưa tới những nơi khác nhau và bị cưỡng hiếp 2 lần.

Giáo phái 'chiêu mộ' cả những kẻ nghiện ngập, đầu đường xó chợ và có vấn đề về tâm thần. Chúng thay tên đổi họ mọi lúc mọi nơi để ẩn danh. Chúng tôi bị cô lập bởi thế giới bên ngoài rộng lớn hơn, nhưng phải nói với những người ngoài giáo phái rằng cách sống của họ là sai, cách sống của chúng tôi mới đúng“, Christina chia sẻ.

Giáo phái này còn có mặt ở Đức và nhiều quốc gia châu Âu khác. Giáo phái này còn có mặt ở Đức và nhiều quốc gia châu Âu khác.

15 tuổi, Christina lại được chuyển tới một trại khác giống như nhà tù ở Manila, Philippines. Nơi đây được bao quanh bởi hàng rào dây điện và cưỡng hiếp, biệt giam, trừ tà diễn ra một cách công khai, phổ biến.

Sau đó, Christina và anh trai lên máy bay tới Guam một vùng lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương rồi bay tới California, nơi hộ chiếu của cô bị đốt. “Họ đốt cháy hộ chiếu của tôi để mọi việc họ làm đều được giữ bí mật“, Christina nói.

Hình phạt dã man của những kẻ nhân danh Chúa

Christina cho biết những kẻ nhân danh Chúa bạo hành trẻ em không ghê tay, những đứa trẻ cố gắng thoát thân sẽ nhận những hình phạt rất dã man, tàn bạo. Những người phụ nữ bị bạo hành và cưỡng hiếp.

Trẻ em bị biến thành những con robot, không được khóc lóc và sẽ bị đánh đập nếu không chịu cười. “Chúng tôi được huấn luyện để trở thành những con robot tình cảm, luôn hạnh phúc và mỉm cười dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa. Lần duy nhất chúng tôi được khóc là khi bị kỷ luật, nhưng khoảnh khắc đó cũng chỉ một chốc một lát thôi“, Christina chia sẻ.

Một nhóm thành viên mang cây thánh giá và nhạc cụ tới biểu diễn ở quảng trường Trafalgar, Lon Don, Anh năm 1971. Một nhóm thành viên mang cây thánh giá và nhạc cụ tới biểu diễn ở quảng trường Trafalgar, Lon Don, Anh năm 1971.

Có một lần, Christina tận mắt chứng kiến một cậu bé bị đánh đập chỉ vì cậu ta cau mày thay vì mỉm cười. Một cậu bé khác bị ném qua tấm chắn cửa ở Nhật Bản vì khóc không ngừng.

Thậm chí, có những lúc, những đứa trẻ trong giáo phái còn không được phép cười đùa thoải mái. Khi còn ở Philippines, Christina gặp phải một người bảo vệ tự nhận là Mary Malaysia và một người khác là Aunty Joan, những người vô cùng độc ác. “Nếu bạn cười quá nhiều, bạn sẽ bị ăn tát ngay“, Christina giãi bày.

Gia đình Christina. Gia đình Christina.

Anh trai của Christina cũng từng bị giam biệt lập trong suốt 2 tháng vì đã đọc sách và hút thuốc lá. “Chúng tôi không được phép chơi đùa, đọc sách và một trong những bộ phim chúng tôi được phép xem là Sound Of music (Giai điệu hạnh phúc) bởi những đứa trẻ trong phim luôn vui vẻ, hạnh phúc. Tôi luôn cảm thấy sợ hãi và khóc ướt cả giường nhưng tôi phải che giấu điều đó, nếu không tôi sẽ bị quy chụp thành tôi lôi kéo ma quỷ và bị đánh rất thậm tệ“, Christina nói.

Cuộc sống được khai sáng trở lại

Đến những năm 1980, giáo phái đổi tên thành The Family International để che mắt chính quyền. Giáo phái cũng thu hút nhiều ngôi sao nổi tiếng thời bấy giờ như nữ diễn viên Rose McGowan, 44 tuổi, nghệ sĩ guitar Fleetwood Mac Jeremy Spencer, 69 tuổi và gia đình Phoenix bao gồm diễn viên Joaquin, 43 tuổi và River, 23 tuổi. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng nhận ra bộ mặt thật của The Family International và thoát khỏi giáo phái. Tuy nhiên, Christina lại không may mắn như vậy.

Tự do đến với Christina khi cô 20 tuổi, gặp người chồng tương lai của mình ở một xã thuộc bang Louisiana, Mỹ. Chính chồng tương lai đã khuyến khích cô về thăm người thân, để cô có cái nhìn thoáng hơn về cuộc sống của một gia đình bình thường.

Christina hiện tại đang sinh sống ở Los Angeles. Christina hiện tại đang sinh sống ở Los Angeles.

Khi Christina mang thai, giáo phái mong muốn vợ chồng cô giao nộp đứa trẻ nhưng họ đã tìm cách từ chối và can đảm để rời bỏ giáo phái. Ban đầu, Christina đã rất khó khăn để thích nghi với cuộc sống ở Los Angeles. Dần dần, cô cũng bỏ lại được quá khứ để tiếp tục cuộc sống. “Tôi có 4 đứa con và tôi rất biết ơn về cuộc sống tự do của mà tôi đang tận hưởng mỗi ngày“, Christina nói.

Sau cái chết của giáo chủ bệnh hoạn David Brandt Berg năm 1994, các hoạt động truyền giáo của tổ chức này cũng giảm dần và lý tưởng của họ cũng có sự thay đổi. Các quan niệm về tình dục, tình yêu tự do không còn là kim chỉ nam cho các thành viên mà họ bắt đầu tiếp cận những người có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo để giúp đỡ.