Tính đến ngày 18/3, toàn thế giới đã có hơn 200.000 ca nhiễm bệnh, hơn 8.600 người tử vong vì COVID-19. Sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh đã khiến cuộc sống của mọi người hoàn toàn đảo lộn.

Một người xếp hàng bên ngoài trung tâm xét nghiệm COVID-19 tại Frankfurt, Đức. Một người xếp hàng bên ngoài trung tâm xét nghiệm COVID-19 tại Frankfurt, Đức.
Một cảnh sát đang kiểm tra người điều khiển xe máy ở khu phố Belleville, thành phố Paris, Pháp. Nước này đã áp dụng lệnh phong tỏa thủ đô để ngăn chặn sự lây lan của virus từ trưa ngày 16/3. Một cảnh sát đang kiểm tra người điều khiển xe máy ở khu phố Belleville, thành phố Paris, Pháp. Nước này đã áp dụng lệnh phong tỏa thủ đô để ngăn chặn sự lây lan của virus từ trưa ngày 16/3.
Bãi đỗ xe vắng ngắt tại Sân bay Manchester, phía tây bắc nước Anh hôm 17/3. Bãi đỗ xe vắng ngắt tại Sân bay Manchester, phía tây bắc nước Anh hôm 17/3.
Nhân viên y tế trò chuyện với bệnh nhân tại một trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở thành phố London, bang Ontario, Canada hôm 17/3. Nhân viên y tế trò chuyện với bệnh nhân tại một trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở thành phố London, bang Ontario, Canada hôm 17/3.
Hàng loạt chuyến bay ở các sân bay tại Frankfurt, Đức đồng loạt bị hủy vì COVID-19. Hàng loạt chuyến bay ở các sân bay tại Frankfurt, Đức đồng loạt bị hủy vì COVID-19.
Cảnh sát từ chối người nhập cảnh ở biên giới Tây Ban Nha – Pháp trong lúc Tây Ban Nha đang áp dụng lệnh cấm nghiêm ngặt, ngăn chặn sự lây lan của virus. Cảnh sát từ chối người nhập cảnh ở biên giới Tây Ban Nha – Pháp trong lúc Tây Ban Nha đang áp dụng lệnh cấm nghiêm ngặt, ngăn chặn sự lây lan của virus.
Quảng trường trước Nhà thờ chính tòa Đức Bà Reims (Pháp) không một bóng người từ khi áp dụng lệnh cấm. Quảng trường trước Nhà thờ chính tòa Đức Bà Reims (Pháp) không một bóng người từ khi áp dụng lệnh cấm.
Một tài xế được đo thân nhiệt tại trạm kiểm dịch ở thành phố Valenzuela, Metro Manila, Philippines. Một tài xế được đo thân nhiệt tại trạm kiểm dịch ở thành phố Valenzuela, Metro Manila, Philippines.
Một cặp đôi đeo khẩu trang tại Nhà ga số 1 của Sân bay Toronto Pearson, Canada. Một cặp đôi đeo khẩu trang tại Nhà ga số 1 của Sân bay Toronto Pearson, Canada.
Con đường Bank Street vắng tanh giữa trung tâm thành phố Ottawa, Canada. Con đường Bank Street vắng tanh giữa trung tâm thành phố Ottawa, Canada.
Siêu thị Iceland tọa lạc tại Trung tâm thương mại Kennedy ở Belfast, Bắc Ireland mở cửa sớm 1 tiếng để hỗ trợ các khách hàng cao tuổi. Siêu thị Iceland tọa lạc tại Trung tâm thương mại Kennedy ở Belfast, Bắc Ireland mở cửa sớm 1 tiếng để hỗ trợ các khách hàng cao tuổi.
Một nhân viên lặng người hút thuốc giữa khung cảnh vắng vẻ bên ngoài một nhà hàng ở London, Anh. Một nhân viên lặng người hút thuốc giữa khung cảnh vắng vẻ bên ngoài một nhà hàng ở London, Anh.
Mariluna Apaza không có cách nào vượt qua biên giới Peru – Bolivia vì lệnh đóng cửa của chính phủ Peru. Mariluna Apaza không có cách nào vượt qua biên giới Peru – Bolivia vì lệnh đóng cửa của chính phủ Peru.
Các nhà hàng rơi vào tình trạng ế ẩm vì COVID-19. Các nhà hàng rơi vào tình trạng ế ẩm vì COVID-19.
Robert Lee rảo bước qua Khu phố Penn thưa thớt bóng người của Quận Columbia, bang Washington, Mỹ. Robert Lee rảo bước qua Khu phố Penn thưa thớt bóng người của Quận Columbia, bang Washington, Mỹ.
Dòng người xếp hàng bên ngoài một hiệu thuốc ở Buga, Valle del Cauca, Colombia. Dòng người xếp hàng bên ngoài một hiệu thuốc ở Buga, Valle del Cauca, Colombia.
Các kệ hàng trống rỗng tại một chi nhánh của Sainsbury ở phía nam London, Anh. Các kệ hàng trống rỗng tại một chi nhánh của Sainsbury ở phía nam London, Anh.
Một hành khách chờ chuyến tàu điện ngầm cuối cùng ở ga Zoloti Vorota tại thủ đô Kiev, Ukraina hôm 17/3, trước khi lệnh hạn chế di chuyển có hiệu lực. Một hành khách chờ chuyến tàu điện ngầm cuối cùng ở ga Zoloti Vorota tại thủ đô Kiev, Ukraina hôm 17/3, trước khi lệnh hạn chế di chuyển có hiệu lực.
Bệnh viện Carney ở Dorchester, bang Massachusetts (Mỹ) là trung tâm y tế đầu tiên chuyên điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 ở nước này. Bệnh viện Carney ở Dorchester, bang Massachusetts (Mỹ) là trung tâm y tế đầu tiên chuyên điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 ở nước này.
Một người đàn ông đeo khẩu trang tản bộ tại Quảng trường Union ở Manhattan, thành phố New York, Mỹ. Dịch bệnh lan rộng với tốc độ chóng mặt chỉ trong thời gian ngắn khiến người dân nước này sợ hãi việc ra đường, phố xá tấp nập ngày trước giờ trở nên đìu hiu. Một người đàn ông đeo khẩu trang tản bộ tại Quảng trường Union ở Manhattan, thành phố New York, Mỹ. Dịch bệnh lan rộng với tốc độ chóng mặt chỉ trong thời gian ngắn khiến người dân nước này sợ hãi việc ra đường, phố xá tấp nập ngày trước giờ trở nên đìu hiu.
Khách hàng chờ đợi siêu thị Coles mở cửa ở Melbourne, Australia. Coles đã quyết định mở cửa sớm một tiếng đồng hồ để tạo điều kiện cho các cụ già và người khuyết tật có cơ hội mua nhu yếu phẩm, trong bối cảnh mọi người đang đổ xô càn quét các siêu thị để tích trữ hàng phòng COVID-19. Khách hàng chờ đợi siêu thị Coles mở cửa ở Melbourne, Australia. Coles đã quyết định mở cửa sớm một tiếng đồng hồ để tạo điều kiện cho các cụ già và người khuyết tật có cơ hội mua nhu yếu phẩm, trong bối cảnh mọi người đang đổ xô càn quét các siêu thị để tích trữ hàng phòng COVID-19.
Cửa hàng của Sainsbury ở phía nam London (Anh) bị vét sạch sẽ, không sót lại món gì. Cửa hàng của Sainsbury ở phía nam London (Anh) bị vét sạch sẽ, không sót lại món gì.
Một nhân viên đang khử trùng nhà chờ xe bus tại Bogota, Colombia. Một nhân viên đang khử trùng nhà chờ xe bus tại Bogota, Colombia.
Dòng người xếp hàng ở cửa siêu thị tại Paris (Pháp), tranh thủ mua sắm nhu yếu phẩm trước khi lệnh phong tỏa được áp dụng hôm 17/3. Dòng người xếp hàng ở cửa siêu thị tại Paris (Pháp), tranh thủ mua sắm nhu yếu phẩm trước khi lệnh phong tỏa được áp dụng hôm 17/3.
Cảnh sát Paris tuần tra trên phố sau khi chính phủ ban hành lệnh phong tỏa. Cảnh sát Paris tuần tra trên phố sau khi chính phủ ban hành lệnh phong tỏa.
Khu đô thị La Defense ở Paris (Pháp) gần như biến thành “thành phố ma” sau lệnh phong tỏa của chính phủ. Khu đô thị La Defense ở Paris (Pháp) gần như biến thành “thành phố ma” sau lệnh phong tỏa của chính phủ.
Đường phố San Francisco (Mỹ) lặng thinh khi hàng triệu cư dân thành phố được yêu cầu ở yên trong nhà để tránh lây lan COVID-19. Đường phố San Francisco (Mỹ) lặng thinh khi hàng triệu cư dân thành phố được yêu cầu ở yên trong nhà để tránh lây lan COVID-19.
Thông báo phong tỏa Cầu tàu 39 và Cảng Ngư Phủ ở San Francisco, California, Mỹ. Thông báo phong tỏa Cầu tàu 39 và Cảng Ngư Phủ ở San Francisco, California, Mỹ.
Một người điều khiển xe máy đo thân nhiệt tại trạm kiểm soát ở thành phố Valenzuela, Metro Manila, Philippines. Một người điều khiển xe máy đo thân nhiệt tại trạm kiểm soát ở thành phố Valenzuela, Metro Manila, Philippines.