Thế Giới

Cuộc sống của cô gái 29 tuổi cao hơn 2 mét

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Rentsenkhorloo Bud luôn là người nổi bật giữa đám đông nhờ chiều cao vượt trội 2,05 m và đôi chân dài tận 1,34 m.

Rentsenkhorloo 'Ren' Bud là người Mông Cổ, hiện sinh sống tại Chicago, Mỹ. Cô gái 29 tuổi là một trong những người có đôi chân dài nhất thế giới và rất đỗi tự hào về đặc điểm này.

Ren lớn lên trong một gia đình có gene chiều cao xuất sắc. Cha cô cao đến 2,08 m, trong khi mẹ cũng đạt chiều cao xấp xỉ 1,86 m. Thuở còn nhỏ, cô từng rất tự ti về ngoại hình cao quá bạn bè đồng trang lứa, nhưng thời gian dần trôi, Ren học được cách chấp nhận bản thân mình.

Dù rất tự hào về cặp chân dài miên man nhưng Ren phải thừa nhận rằng chiều cao xuất sắc khiến cô khó lựa chọn trang phục theo phong cách ngọt ngào, đáng yêu. Không chỉ vậy, cô gái 29 tuổi còn thường xuyên va đầu vào khung cửa.

Khi đã dần tự tin hơn, cô chia sẻ: "Tôi thích mặc quần short và giày cao gót để đôi chân trông dài hơn. Tôi yêu đôi chân của mình, chúng khiến tôi trở nên xinh đẹp". 

Danh hiệu người sở hữu đôi chân dài nhất thế giới thuộc về Maci Currin từ Austin, Texas (Mỹ) với số đo 1,35 m, phá vỡ kỷ lục 1,33 m trước đó của Ekaterina Lisina, nữ người mẫu đến từ Nga.

"Cao quá cũng có nhiều điều bất tiện. Tôi rất ghét đập đầu vào khung cửa!" Ren nói. "Tìm quần áo và giày phù hợp thực sự là cả một thách thức. Tôi mang giày size US 13, và bạn không thể tìm thấy bất kỳ đôi giày nào có kích cỡ như thế ở khắp châu Á, thậm chí là Mông Cổ và Hàn Quốc. Tôi đã thử đi mua sắm quần áo khi có dịp đến Mỹ, nhưng vẫn ra về tay trắng, phải mua trên mạng. Từ khi học lớp 1, tôi đã cao 1,68 m, ngang ngửa giáo viên. Lúc ấy tôi chỉ là một cô bé, cũng ao ước được mặc quần áo đáng yêu, nhưng chẳng có size nào vừa với mình cả".

Dù không hề bị bắt nạt ở trường, nhưng chiều cao quá ưu việt cũng khiến Ren ngại tiếp xúc với mọi người. "Lúc còn nhỏ, tôi cảm thấy chiều cao của mình là thứ gì đó thật tồi tệ. Thái độ của một số người khiến tôi cảm thấy không thoải mái, nhưng giờ tôi nhận ra mình rất đặc biệt, cảm giác rất tuyệt vời", cô nói.

"Suốt 15 năm qua, tôi đã tập quen với chiều cao và đôi chân dài mà mình được di truyền từ cha mẹ. Hiện tại tôi rất thoải mái với chúng", cô bổ sung. "Chiều cao và đôi chân này là một phần của cuộc đời tôi. Đó là chuyện bình thường".

Chính đặc điểm này đã giúp Ren có cơ hội trải nghiệm một nghề nghiệp mới - người mẫu. Cô chia sẻ: "Tôi vừa hợp tác với một thương hiệu chuyên về quần legging dành cho những cô gái có chiều cao vượt trội. Cao ráo là ưu thế về ngoại hình, bạn sẽ trông nổi bật hơn người khác".

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN