Nhiếp ảnh gia Đức Michael Woft đã ghi lại cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân trong những ngôi nhà ổ chuột ở Hong Kong từ lăng kính trên cao. Bộ ảnh mô tả điều kiện sống vô cùng tồi tệ của một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. Nhiếp ảnh gia Đức Michael Woft đã ghi lại cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân trong những ngôi nhà ổ chuột ở Hong Kong từ lăng kính trên cao. Bộ ảnh mô tả điều kiện sống vô cùng tồi tệ của một trong những thành phố đông dân nhất thế giới.
Theo SoCO, hơn 100.000 người dân Hong Kong không có tiền để mua một ngôi đủ rộng rãi để ở. Theo SoCO, hơn 100.000 người dân Hong Kong không có tiền để mua một ngôi đủ rộng rãi để ở.
Họ là những người già và nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội. Họ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài sống trong các căn hộ rộng chưa đến 4m2. Họ là những người già và nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội. Họ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài sống trong các căn hộ rộng chưa đến 4m2.
Vì bị giới hạn không gian nên mọi sinh hoạt của các thành viên như ăn uống, ngủ nghỉ thậm chí là đồ đạc gần như ở cùng một góc không gian. Vì bị giới hạn không gian nên mọi sinh hoạt của các thành viên như ăn uống, ngủ nghỉ thậm chí là đồ đạc gần như ở cùng một góc không gian.
“Bằng những bức hình ghi lại cảnh sinh hoạt trong ngôi nhà ổ chuột, chúng tôi muốn khơi gợi sự quan tâm của công chúng và chính quyền về vấn đề này”, Ông Ho Hei-Wah, giám đốc SoCO, cho biết. “Bằng những bức hình ghi lại cảnh sinh hoạt trong ngôi nhà ổ chuột, chúng tôi muốn khơi gợi sự quan tâm của công chúng và chính quyền về vấn đề này”, Ông Ho Hei-Wah, giám đốc SoCO, cho biết.
Ở Hong Kong, trung tâm tài chính châu Á, giá thuê nhà rất đắt đỏ, tương đương khoảng 240.000 VND/m2 mỗi tháng, thậm chí đôi khi nhiều người phải chờ đợi nhiều năm mới có nhà công cộng để thuê. Ở Hong Kong, trung tâm tài chính châu Á, giá thuê nhà rất đắt đỏ, tương đương khoảng 240.000 VND/m2 mỗi tháng, thậm chí đôi khi nhiều người phải chờ đợi nhiều năm mới có nhà công cộng để thuê.
“Được coi là một trong những thành phố giàu nhất thế giới tuy nhiên ẩn nấp sau sự hào nhoáng đó là tình trạng nghèo đói cùng cực. Hàng trăm người phải sống trong những ngôi nhà lồng vào nhau và dùng vách gỗ ngăn cách cách phòng, thậm chí trẻ em còn phải chiến đấu từng ngày để giành lấy sự sống”, ông Ho Hei-Wah nói thêm. “Được coi là một trong những thành phố giàu nhất thế giới tuy nhiên ẩn nấp sau sự hào nhoáng đó là tình trạng nghèo đói cùng cực. Hàng trăm người phải sống trong những ngôi nhà lồng vào nhau và dùng vách gỗ ngăn cách cách phòng, thậm chí trẻ em còn phải chiến đấu từng ngày để giành lấy sự sống”, ông Ho Hei-Wah nói thêm.