Thế Giới

Cuộc gọi điện cuối cùng của William và Harry với mẹ, cố Công nương Diana khiến hai anh em mãi day dứt

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Cho đến bây giờ, William và Harry vẫn mãi đau đáu về cuộc điện thoại cuối cùng mà hai anh em còn được nghe giọng nói của mẹ.

Lúc Công nương Diana qua đời, William chỉ là chàng thiếu niên 15 tuổi, còn Harry mới 12. Cuộc điện thoại cuối cùng trước khi thảm kịch ập đến chính là điều ám ảnh hai anh em mãi về sau này.

Cuộc gọi điện cuối cùng của William và Harry với mẹ, cố Công nương Diana khiến hai anh em mãi day dứt Ảnh 1

Khi đó, William và Harry theo gia đình đến Balmoral, Scotland. Chia sẻ trong bộ phim tài liệu Diana, Our Mother, Hoàng tử William nói: "Lúc đó, Harry và tôi đều có những thú vui và mối bận tâm riêng, chơi đùa với anh em họ và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ. Chúng tôi chỉ muốn nói tạm biệt mẹ thật nhanh".

Nhớ lại ngày hôm đó, Công tước xứ Cambridge ước gì mình biết được mẹ sắp ra đi mãi mãi, và hai anh em sẽ không còn cơ hội được nghe giọng nói của bà nữa.

Cuộc gọi điện cuối cùng của William và Harry với mẹ, cố Công nương Diana khiến hai anh em mãi day dứt Ảnh 2

Bản thân Harry cũng vô cùng ăn năn vì đã nhanh chóng ngắt điện thoại. "Tôi chỉ nhớ mình đã kết thúc cuộc gọi chóng vánh thế nào, và điều đó khiến cả quãng đời còn lại của tôi chìm trong hối tiếc ra sao", anh nói. "Nếu tôi biết đó là lần cuối cùng được gặp mẹ, tôi sẽ nói ra những lời mình chưa kịp nói".

Cuộc gọi điện cuối cùng của William và Harry với mẹ, cố Công nương Diana khiến hai anh em mãi day dứt Ảnh 3

Hai vị hoàng tử cũng tỏ ra bất ngờ với cách phản ứng của công chúng trước cái chết của Công nương Diana. "Tình yêu thương và đau xót tràn ra từ những người thậm chí chưa hề gặp bà ấy. Tôi tự hỏi sao họ có thể khóc và thể hiện nhiều cảm xúc hơn cả con ruột là tôi đây?", Harry cho biết anh chỉ khóc 2 lần từ khi mẹ qua đời.

Cuộc gọi điện cuối cùng của William và Harry với mẹ, cố Công nương Diana khiến hai anh em mãi day dứt Ảnh 4

Cách Harry đối phó với nỗi đau là khoá nó lại tận đáy lòng và cố lờ đi. Trong khi đó, William tự làm cho bản thân bận rộn để không có thời gian suy nghĩ tiêu cực, nhưng Công nương Diana vẫn như sống bên anh mỗi ngày.

Dù thừa nhận rất yêu gia đình, nhưng Harry liên tục có hành động đi ngược lại lời nói đó, cụ thể là chỉ trích hoàng gia Anh trên báo đài và phim tài liệu.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Theo

cheatsheet