Ngày 15/1, người ta bắt gặp hình ảnh một ông cụ râu tóc bạc phơ nằm ngủ tại sân nhà kho ở thị xã Nhữ Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Qua trò chuyện, được biết, ông lão năm nay 70 tuổi, vì người vợ bệnh tật mà phải rời bỏ quê hương lên thị xã kiếm sống.

Hình ảnh ông cụ râu tóc bạc phơ nhưng vẫn phải lao động kiếm sống. Hình ảnh ông cụ râu tóc bạc phơ nhưng vẫn phải lao động kiếm sống.
Sở dĩ ông ngủ ở ngoài là vì muốn nhường chỗ cho các đồng nghiệp khác. Sở dĩ ông ngủ ở ngoài là vì muốn nhường chỗ cho các đồng nghiệp khác.

Những đồng nghiệp của ông chia sẻ, dù ông có tới 4 đứa con, nhưng không một ai quan tâm tới bố mẹ già. Dù mức lương ít ỏi chỉ khoảng 200- 300 nhân dân tệ, ông vẫn phải cố gắng hết sức để có chút tiền lo cho vợ đang ốm bệnh.

Hàng tháng hai ông bà nhận được khoản trợ cấp từ xã hội là 80 nhân dân tệ, nhưng con số đó còn không đủ tiền mua thuốc cho vợ ông. Hàng tháng hai ông bà nhận được khoản trợ cấp từ xã hội là 80 nhân dân tệ, nhưng con số đó còn không đủ tiền mua thuốc cho vợ ông.
Bàn tay ông cụ lấm tấm vết bẩn do làm việc. Bàn tay ông cụ lấm tấm vết bẩn do làm việc.
Ông cụ trải tấm bạt và ngủ dưới sàn lạnh giá. Ông cụ trải tấm bạt và ngủ dưới sàn lạnh giá.

Sau khi bài viết được chia sẻ, rất nhiều người thấy cảm thương cho số phận của ông cụ đồng thời lên tiếng chê trách cách cư xử của những đứa con đã phụ công lao nuôi dưỡng của đấng sinh thành. Một người để lại bình luận: “Rồi những người con kia sẽ phải nhận quả báo vì tội bất hiếu“. Bên cạnh đó, cũng đã có nhiều tấm lòng hảo tâm đề nghị giúp đỡ cụ ông.