Không thể lên xe buýt vì không có smartphone, cụ ông đi bộ 950 km về thăm gia đình

Phương AnĐăng lúc

Sau nhiều lần bị từ chối lên xe buýt, người đàn ông đã quyết định cuốc bộ về nhà, vượt quãng đường dài hơn 950 km.

Sau khi dịch COVID-19 bùng phát, những người muốn sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Trung Quốc phải hiện thị mã QR sức khỏe của họ thông qua một ứng dụng trên smartphone, để chứng minh không bị nhiễm COVID-19 hoặc nằm ngoài đối tượng không được phép lên xe. Tuy nhiên, không phải bất cứ người dân nào cũng có smartphone nên quy định này đã gây ra sự bất tiện cho nhiều người.

Vào đầu tháng này, một người đàn ông trung niên họ Ge ở tỉnh An Huy quyết định sẽ đến sống với người thân ở tỉnh Chiết Giang. Tuy nhiên, do không có smartphone nên ông bị cấm không được lên xe buýt nhiều lần. 

Ông Ge mang theo nồi đi bộ về nhà. 

Tuy nhiên, thay vì bỏ cuộc, chấp nhận ở lại tỉnh An Huy, ông Ge đã quyết định mang theo nồi niêu cùng một ít đồ đi bộ về thăm gia đình. Sau nửa tháng cuốc bộ, tới ngày 17/6, ông Ge được một tài xế xe tải phát hiện bên vệ đường. 

Khi biết câu chuyện của ông Ge, tài xế tốt bụng đã đưa ông Ge đi ăn và đề nghị được chở ông về nhà. Thế nhưng, ông Ge đã từ chối lòng tốt của tài xế xe tải, đồng thời gửi tài xế 40 tệ (hơn 130 nghìn đồng) tiền tô mì ông vừa ăn nhưng tài xế kiên quyết không nhận.

Tài xế xe tải mời ông Ge ăn mì. 

Ông Ge nói rằng ông không muốn trở thành gánh nặng của bất kỳ ai, ông vẫn ổn khi ngủ ở công viên vào tối hôm đó và tiếp tục hành trình của mình vào ngày hôm sau.

Không thể thuyết phục ông Ge, tài xế xe tải đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của nhiều người. May mắn thay, người thân của ông Ge ở tỉnh An Huy cũng đọc được câu chuyện và đánh xe tới để đưa ông về nhà. 

Tới ngày 20/6, cuối cùng ông Ge đã về được tới nhà, đoàn tụ với người thân. Tổng cộng, ông Ge đã đi bộ từ thành phố Bồ Châu, tỉnh An Huy đến thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang với khoảng cách hơn 950 km.

BÀI VIẾT

Phương An

THEO

Shanghaiist

TIN TÀI TRỢ