Cụ ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ, tưởng khó mà đơn giản vô cùng

Hà PhươngĐăng lúc

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới, người vừa đón sinh nhật lần thứ 113, chia sẻ bí quyết sống thọ là ăn rau nhà trồng, uống rượu vang đỏ mỗi ngày.

Ông Francisco Nunez Olivera sống ở làng Bienvenida, thành phố Badajoz, Tây Ban Nha, vừa đón sinh nhật lần thứ 113 bên 4 người con và 9 người cháu hôm 13/12. Ông Fancisco có hai người anh em, một người 97 tuổi và người kia 93 tuổi. Con gái ông là Maria Antonia cũng đã bước qua tuổi 82.

Ông Francisco là người cao tuổi nhất thế giới sau khi ông Yisrael Kristal qua đời hôm 11/8 tại thành phố Haifa, miền Bắc Israel, ở độ tuổi 113. Trong sinh nhật lần thứ 113, cụ Francisco vẫn bắt đầu ngày mới theo thói quen trước đây bằng một miếng bánh bông lan và một ly sữa.

Ông Francisco Nunez Olivera đón sinh nhật lần thứ 113.

Khi chia sẻ về bí quyết trường thọ, lão nông nghỉ hưu nói rằng ông thường đi bộ một mình hàng ngày cho tới khi 107 tuổi. Cả đời ông cũng chỉ vào viện một vài lần. Ông Francisco cho biết tuổi thọ của ông có được là do ăn rau nhà trồng và uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày.

Ở độ tuổi 113, ông Francisco đã chứng kiến nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử Tây Ban Nha cũng như thế giới như nội chiến Tây Ban Nha năm 1939, Thế chiến I và Thế chiến II.

Ông Francisco bên cạnh cô con gái 82 tuổi.

Con gái ông Francisco luôn cho rằng cha mình đang có sức khỏe rất tốt và không hề có bệnh tật gì. Bà cho biết thêm: “Có ngày, bố tôi nói chuyện suốt buổi. Nhưng cũng có khi bố lại ngủ cả ngày”.

BÀI VIẾT

Hà Phương

THEO

The Sun