Louie Edyvean, 79 tuổi, cất bức thư tình cụ viết từ những năm 1950 cùng giấy đăng ký kết hôn vào một lọ đường nhưng vô tình đưa chúng tới một cửa hàng từ thiện do nhầm lẫn cách đây 5 năm trước, theo BBC.

Chiếc lọ sau đó được cô Cathy Davies ở hạt Cornwall mua lại rồi tặng cho người bạn Lizzie Dixon ở Roche. Dixon vô tình tìm thấy bức thư tình sau khi vô tình làm vỡ chiếc lọ.

Bức thư cụ Louie viết cho người yêu cũng chính là chồng hiện tại từ 60 năm trước. Ảnh: BBC Bức thư cụ Louie viết cho người yêu cũng chính là chồng hiện tại từ 60 năm trước. Ảnh: BBC

Nhận thông báo từ người bạn, Davies sau đó đăng hình ảnh bức thư tình và giấy kết hôn giấu trong lọ trên mạng xã hội Facebook và hàng trăm người đồng ý giúp tìm ra cặp đôi sở hữu chúng.

May mắn, một thành viên trong gia đình cụ Louie xem được bài đăng này và tìm cách liên lạc với Davies.

Tôi chưa bao giờ nghĩ chúng tôi sẽ tìm thấy họ”, Davies nói. “Tìm được cặp đôi là điều tuyệt vời”.

Sau đó, Michelle Edyvean, con dâu của ông bà Louies, đã tới gặp Davies nói chuyện. Michelle mời Davies tới nhà của họ và đích thân trao lại bức thư tình cho cụ Derek và Louie.

Hai cụ Louie và Derek Edyvea hạnh phúc khi tìm thấy bức thư thất lạc. Ảnh: BBC Hai cụ Louie và Derek Edyvea hạnh phúc khi tìm thấy bức thư thất lạc. Ảnh: BBC

Davies mô tả cụ ông và cụ bà mà họ gặp là “cặp đôi đáng mến nhất” và cô đã khóc vì xúc động trên đường về nhà.

Louie kể rằng, cụ đã làm bản sao giấy chứng nhận đám cưới vào năm 1961 sau khi thất lạc bản gốc. Cụ bà sắp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của mình vào tuần tới. Đây có lẽ là sinh nhật đặc biệt với cụ Louie khi tìm thấy bức thư tình viết cho người yêu cũng chính là chồng hiện tại từ khi còn là một thiếu nữ.