Cụ bà 77 tuổi tử vong khi rơi từ trực thăng cứu trợ bão Hagibis

Thiên ÂnĐăng lúc

Cụ bà 77 tuổi thiệt mạng khi rơi khỏi trực thăng trong chiến dịch giải cứu người dân trong siêu bão Hagibis.

Một cụ bà thiệt mạng khi rơi khỏi trực thăng trong chiến dịch giải cứu người dân trong siêu bão Hagibis. Ảnh: BBC

Sở cứu hỏa Tokyo đã xin lỗi về vụ tai nạn khi giải thích các nhân viên cứu hộ quên gắn móc dây an toàn cho cụ bà nên xảy ra vụ việc đáng tiếc. “Chúng tôi vô cùng hối tiếc vì đã thực hiện sai quy trình trong lúc giải cứu“, ông Hirofumi Shimizu, thuộc Sở Cứu hỏa Tokyo, nói.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 10h sáng 13/10 tại thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima. Người phụ nữ 77 tuổi rơi từ độ cao 40 mét, và được xác nhận đã chết sau khi đến bệnh viện.

Các quan chức sở cứu hỏa cho biết, hai nhân viên đã tham gia vào nhiệm vụ cứu hộ, trong đó một nhân viên làm nhiệm vụ gắn móc an toàn cho nạn nhân và một người khác sẽ xác nhận tình trạng an toàn, nhưng thủ tục trên đã không được tuân thủ trong trường hợp này.

Sở cứu hỏa Tokyo đã điều các máy bay trực thăng và nhân viên đến quận Fukushima và Nagano sau khi siêu bão Hagibis gây ra lũ lụt ở những khu vực này.

Theo Kyodo News, siêu bão Hagibis đã xé toạc hòn đảo chính Honshu của Nhật Bản vào ngày 12/10 và 13/10 với sức gió lên tới 231 km/h khi đổ bộ. Tính tới chiều 13/10, cơn bão này đã cướp đi tính mạng của 35 người và 17 người mất tích cùng 166 người bị thương.

Nhiều thành phố và thị trấn trên cả nước - bao gồm Nagano, Niigata, Miyagi, Fukushima, Ibaraki, Kanagawa và Saitama - chìm trong biển nước khi đê vỡ vì mưa lớn kỷ lục, buộc nhiều người phải bỏ nhà cửa. Thiệt hại có thể tồi tệ hơn trong những ngày tới vì mực nước có thể dâng dọc theo các con sông bị ngập.

Nhật Bản điều động trực thăng cùng hàng nghìn binh sĩ tới cứu trợ những khu vực bị ảnh hưởng bởi bão Hagibis. Ảnh: Kyodo News/AP

Nhiều khu vực ngập nước trên khắp Nhật Bản. Ảnh: AP

Một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão là thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa, nơi một số khu dân cư bị ngập nước sau khi sông Tamagawa ngập. Những cơn gió lớn gào thét, làm rung chuyển các tòa nhà, tường và cửa sổ, cùng mưa lớn, khiến các quan chức phải kêu gọi hàng triệu người sơ tán.

Sau khi tàn phá vùng thủ đô Tokyo và một phần khu vực đông bắc Nhật Bản, siêu bão Hagibis đang di chuyển về phía Thái Bình Dương và sẽ suy yếu dần. Siêu bão Hagibis được đánh giá là mạnh nhất trong vòng 6 thập kỷ tại Nhật Bản.

BÀI VIẾT

Thiên Ân

TIN TÀI TRỢ