Thế Giới

Công ty Israel chế tạo khẩu trang diệt 99,95% virus biến thể Delta

Song Long
Chia sẻ

Công ty sản xuất khẩu trang Sonovia của Israel công bố một báo cáo từ phòng thí nghiệm kiểm tra hàng dệt may hàng đầu của Ý cho thấy vải họ dùng may khẩu trang có thể loại bỏ 99,95%. virus biến chủng Delta.

Theo người sáng lập công ty công ty khẩu trang Sonovia, ông Shuki Hershcovich, khẩu trang của họ đã được phòng thí nghiệm hàng đầu của Ý VisMederi Textyle kiểm tra, The Jerusalem Post đưa tin.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, loại vải mà Sonovia dùng để may khẩu trang có thể loại bỏ các hạt chứa biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2, với hiệu quả lên tới 99,95%. Ngoài tác dụng tiêu diệt biến chủng Delta, loại vải này còn có thể ngăn chặn virus cúm H1N1.

Giám đốc công nghệ của Sonovia, Liat Goldhammer-Steinberg, cho biết phòng thí nghiệm tiếp theo dự kiến ​​sẽ kiểm tra loại vải này chống lại chủng Mu mang một số đột biến gen và được Tổ chức Y tế Thế giới xếp loại là “biến thể được quan tâm”.

VisMederi là một phòng thí nghiệm nghiên cứu thương mại đặt tại Ý. Trên trang web, đơn vị này cho biết công ty "đang nhận các đơn đặt hàng trên toàn thế giới trong lĩnh vực vaccine để thử nghiệm phân tích các mẫu sinh học và xác nhận các phương pháp phân tích sinh học cho ngành dược phẩm".

Biến thể Delta hiện là biến thể SARS-CoV-2 chiếm ưu thế trên toàn thế giới. Biến thể này đã lưu hành trong vài tháng ở Israel. Chỉ trong tháng này, hơn 530 người đã chết ở Israel vì biến thể Delta.

Những kết quả mới nhất trên khiến công ty Sonovia trở thành nhà sản xuất loại vải dệt duy nhất được biết đến đã được chứng minh là loại bỏ cả chủng Alpha và Delta, đồng thời chứng minh thêm vai trò của khẩu trang có thể đóng vai trò ngăn chặn sự lây lan của virus.

Giám đốc sáng tạo Jordan Fox của Sonovia cho biết: “Chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng sự an toàn khi họ đeo khẩu trang".

Công nghệ của Sonovia sử dụng sóng âm để đưa các hạt bạc và kẽm vào sợi dệt nhằm tiêu diệt vi khuẩn và virus. Công nghệ này hiện đang được áp dụng cho nhiều loại sản phẩm khác của SonoMask, bao gồm bọc ghế cho phương tiện giao thông công cộng và ghế máy bay, khăn trải giường và vỏ gối cho khách sạn và quần áo.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN