Công nương Kate sẽ không chủ động làm hòa với Meghan

Thanh VânĐăng lúc

Nữ hoàng đã cùng Nữ công tước xứ Cambridge kết thành liên minh nhằm ngăn chặn hành vi đe dọa đến hoàng gia của Meghan Markle.

Trong quyển sách mang tựa đề Royals at War của tác giả Dylan Howard và Andy Tillett, góc khuất mới trong mối quan hệ phức tạp giữa hai nàng dâu hoàng gia đã được hé lộ. Tháng 12/2018, 6 tháng sau ngày cưới của Harry và Meghan, Kate đã cùng Nữ hoàng tổ chức một cuộc họp để thảo luận và trao đổi ý kiến về hành vi cũng như thái độ của Meghan. 

Kate đã cùng Nữ hoàng tổ chức một cuộc họp để thảo luận và trao đổi ý kiến về hành vi cũng như thái độ của Meghan. 

Sau cuộc họp, Nữ hoàng được cho là đã đồng ý giúp đỡ Meghan hòa nhập với cuộc sống hoàng gia. Bà không muốn bi kịch của Công nương Diana năm xưa lại tái diễn thêm lần nữa với đời cháu mình. 

Nhớ lại lần gặp gỡ gia đình đầu tiên, Harry nói: "Thật thú vị, tôi đã hẹn hò với Meghan một thời gian dài nhưng không tiết lộ gì với gia đình. William tha thiết muốn gặp cô ấy và Catherine cũng vậy. Vì thế, như các bạn biết đấy, là hàng xóm của nhau, chúng tôi đã gặp nhau vài lần. Catherine thực sự...". Đúng lúc này, Meghan tiếp lời Harry: "Tuyệt vời". 

Nữ hoàng được cho là đã đồng ý giúp đỡ Meghan hòa nhập với cuộc sống hoàng gia.

Meghan cũng từng ra mắt Nữ hoàng trước khi tin đính hôn được công bố và hết lời khen ngợi bà. "Harry dành tình yêu thương và lòng tôn trọng thành kính cho Nữ hoàng, không chỉ vì bà là quân chủ nước Anh, mà còn là bà của anh ấy. Khi gặp được Nữ hoàng, tôi đã có sự thấu hiểu sâu sắc và lòng trân trọng vì có cơ hội được diện kiến bà", cô nói. 

Thế nhưng, hai tác giả của quyển sách cho biết mối quan hệ tưởng chừng tốt đẹp này đã rạn nứt khi gia đình hoàng gia nhận ra Meghan là một người phụ nữ cố chấp, nhất mực giữ ý kiến của mình. Một trong số những màn "đụng độ" giữa cô và chị dâu Kate diễn ra trong lúc thử phục trang của phù dâu trước lễ cưới. 

Mối quan hệ tưởng chừng tốt đẹp này đã rạn nứt khi gia đình hoàng gia nhận ra Meghan là một người phụ nữ cố chấp.

"Vấn đề càng nghiêm trọng hơn khi nhắc đến chuyện tước hiệu và đặc quyền của những đứa trẻ hai nhà. Đây là ngòi nổ cho một trận chiến mới", quyển sách có đoạn. Khi bé Archie ra đời vào tháng 5/2019, Meghan đã tỏ thái độ chống đối hoàng gia khi trì hoãn buổi chụp hình, không ôm con chụp ảnh bên ngoài bệnh viện như chị dâu mà chỉ cho phép một nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc đầu đời của Archie.

Khi bé Archie ra đời, Meghan đã tỏ thái độ chống đối hoàng gia.

Nhưng bất kể trước kia có xích mích ra sao, hiện tại tình hình giữa đôi bên đã có vẻ yên lặng trở lại. Hành động thương thảo kịp thời với Nữ hoàng đã giúp Kate giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực từ thái độ của Meghan lên hoàng gia. 

"Kate luôn cố gắng hòa hảo với Harry và Meghan trong suốt năm qua, nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Cô ấy đã đạt được vị thế cao nhất từ trước đến nay trong cung điện, vì vậy, Kate không cảm thấy mình có nghĩa vụ phải làm lành với nhà Sussex", Howard viết. "Kate sẽ không cố gắng giảng hòa cho đến khi nhà Sussex đáp lại những nỗ lực mà vợ chồng cô đã dành cho họ".

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

Express

TIN TÀI TRỢ