Thế Giới

Công nương Kate khoe tài chơi piano mừng Giáng sinh khiến người hâm mộ xuýt xoa

Song Long
Chia sẻ

Công nương Kate Middleton trổ tài đánh piano trong một sự kiện mừng Giáng sinh ở tu viện Westminster .

Đoạn clip ngắn được chia sẻ lên Instagram sáng 24/12, Công nương Kate Middleton đi bộ về phía chiếc piano tại tu viện Westminster trước khi ngồi xuống ghế đánh đàn.  

Video được trích từ hoạt động hòa nhạc Giáng sinh tại buổi hòa nhạc có chủ đề "Nhạc mừng Hoàng gia: Giáng sinh bên nhau" ở tu viện Westminster hôm 8/12 nhưng được chiếu trên ITV tối 24/12. Cô mặc bộ váy đỏ Giáng sinh của Catherine Walker, đeo bông tai kim cương và sapphire. Người mẹ ba con chơi đàn dương cầm, hòa âm với tiếng đàn guitar và tiếng hát của nhạc sĩ kiêm ca sĩ người Scotland Tom Walker cùng các ca sĩ hát bè. Walker trình bày bài ballad "Dành tặng những ai không thể có mặt ở đây".

Tại sự kiện, Nữ công tước giới thiệu chương trình mang thông điệp tôn vinh thiện chí và lòng tử tế giúp vượt qua một kỷ nguyên đại dịch ảm đạm.

Công nương Kate lần đầu trổ tài đánh piano trước công chúng.

"Chúng ta đã trải qua rất nhiều thử thách. Chúng ta đã mất đi người thân. Chúng ta chứng kiến lực lượng tuyến đầu làm việc trong áp lực nặng nề. Chúng ta cũng dễ nghĩ ngợi hơn, bị xa cách xã hội và cô lập nhiều hơn", Kate nói. "Nhưng tôi nghĩ rằng qua sự chia ly ấy, chúng ta nhận ra mình cần nhau tới nhường nào, nhận ra hành động tử tế và tình yêu thương đem lại an ủi và nhẹ nhõm trong lúc khó khăn như thế nào".

"Âm nhạc rất quan trọng với tôi trong suốt đại dịch. Tôi cũng cho rằng nó rất quan trọng với nhiều người. Nhưng trên hết, chúng ta đang tôn vinh thiện chí, hành động nhân ái, tình yêu thương, đồng cảm và trắc ẩn để giúp đỡ mọi người vượt qua những giai đoạn khó khăn này", cô nói thêm.

Theo Mail Online, Kate học piano từ khi còn là một đứa trẻ và đạt trình độ 3 trong môn nghệ thuật này nhưng chưa từng thể hiện khả năng đánh piano trước công chúng. Trước đám cưới Hoàng gia năm 2011, Daniel Nicholls - giáo viên dạy đàn của Kate - từng tiết lộ việc nữ Công tước đã là một "người chơi đàn giỏi như thế nào".

Nhiều người hâm mộ Hoàng gia Anh vô cùng ngạc nhiên và thích thú trước tài năng của nữ Công tước xứ Cambridge. "Cô ấy thật tuyệt vời. Đúng là nữ công tước".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN