Người dân xung quanh vô cùng bức xúc trước hành động tàn nhẫn của nhóm công nhân. Ảnh: Metro Người dân xung quanh vô cùng bức xúc trước hành động tàn nhẫn của nhóm công nhân. Ảnh: Metro

Sáng 13/6, đội công nhân ở Taj Mahal, thành phố Agra, Ấn Độ rải nhựa trên một con đường nhưng thay vì đánh thức một chú chó đang nằm ở đó ra chỗ khác, họ lại chôn sống nó trước khi để xe ủi lăn qua cơ thể con vật. Dưới sức nóng của nhựa đường, chú chó đã qua đời vì kiệt sức.

Những người qua đường cảm thấy sốc trước việc làm của nhóm công nhân. Một số người yêu cầu họ phá đường để cứu con chó. “Chân của chú chó bị chôn dưới lớp nhựa đường và nó đã rất đau đớn. Các công nhân từ chối phá đường để đưa con vật ra. Chú chó qua đời sau đó”, người dân tênVirendra Singh nói.

Chú chó kẹt chân trong lớp nhựa đường nóng. Ảnh: Metro Chú chó kẹt chân trong lớp nhựa đường nóng. Ảnh: Metro

Sau sự việc, một nhóm người dân địa phương và các nhà bảo vệ quyền động vật tập trung tại hiện trường và phản đối Cục Quản lý công trình công cộng (PWD), đơn vị chịu trách nhiệm thi công đoạn đường. Tuy nhiên, quan chức PWD chối bỏ trách nhiệm và đổ lỗi cho công ty tư nhân khi cho rằng, công việc này họ thuê công ty bên ngoài triển khai.

Đại diện PWD tỏ sự hối tiếc về sự việc và cử một công nhân tới hiện trường đưa thi thể chú chó lên.

Máy xúc được triển khai tới hiện trường để đưa thi thể chú chó ra khỏi đường. Ảnh: Metro Máy xúc được triển khai tới hiện trường để đưa thi thể chú chó ra khỏi đường. Ảnh: Metro

Cảnh sát đang điều tra sự việc và sớm có kết luận cuối cùng.