Thế Giới

Thế Giới

'Công chúa thể thao' của Hoàng gia Brunei tổ chức đám cưới 10 ngày 10 đêm là ai?

Song Long
Chia sẻ

Khác với các anh chị em, Công chúa Fadzilah Lubabul Bolkiah khá kín đáo chuyện đời tư.

Con gái của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah kết hôn vào ngày 16/1, hôn lễ kéo dài 10 ngày. Nàng công chúa 36 tuổi sinh ngày 23/8/1985, là một trong hai người con gái nhỏ tuổi nhất của Quốc vương Brunei Sultan Hassanal Bolkiah. 

Cha của cô, Quốc vương Brunei lên ngôi năm 1967, là vị quân chủ trị vì lâu thứ hai trên thế giới sau Nữ hoàng Elizabeth II và cũng là một trong những người giàu có nhất. Ông đứng đầu danh sách các thành viên hoàng gia giàu nhất trong nhiều năm với giá trị tài sản ước tính là 28 tỷ USD. 

Năm 2008, ở tuổi 22, Công chúa Fadzilah đã lấy được bằng nghiên cứu quốc tế tại Đại học Kingston. Năm 2015, công chúa lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Trường Kinh doanh Quốc tế Hult. 

Được mệnh danh "công chúa thể thao", Fadzilah là một vận động viên polo và cưỡi ngựa kiêm đội trưởng của đội bóng lưới quốc gia Brunei. Ngoài ra, công chúa còn có “tấm lòng vàng” và nhiệt tình ủng hộ các hoạt động từ thiện, chẳng hạn như khánh thành Trung tâm Y tế Rimba.

Lễ cưới của công chúa và phò mã Abdullah Nabil Mahmoud Al-Hashimi kéo dài 10 ngày, từ 16 đến 25/1. Theo trang web Hype của Malaysiahôn lễ bắt đầu với nghi thức tôn giáo long trọng, tiếp theo là tiệc đãi chính thức.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN