Từ khi cưới nhau vào tháng 10/2018, Công chúa Eugenie vẫn luôn sống cùng chồng là Jack Brooksbank trong Cung điện Kensington. Song, vì bố rơi vào làn sóng chỉ trích và tẩy chay mạnh mẽ vì cáo buộc ấu dâm, hai người rất có thể sẽ mất đi tư cách cư ngụ tại dinh thự xa hoa này.

Hai nàng công chúa của Hoàng tử Andrew sẽ bị vạ lây vì ông? Hai nàng công chúa của Hoàng tử Andrew sẽ bị vạ lây vì ông?

Sau khi Hoàng tử Andrew buông tay các nhiệm vụ hoàng gia, nhiều người tỏ ra ái ngại về tình hình tài chính của công chúa, bởi cô thường xuyên được bố “hậu thuẫn” về phương diện này. Trước đó, Công tước xứ York buộc phải từ bỏ tư cách tham dự nhiệm vụ hoàng gia sau cuộc phỏng vấn với đài BBC, bởi sự kiện này càng khiến hình tượng của ông hỏng bét trong mắt công chúng.

Hiện tại, bản thân ông đã mất đi cơ hội cứu vãn sự nghiệp, đồng nghĩa với việc không có cách nào tương trợ hai con là Công chúa Eugenie và Công chúa Beatrice. Trước tình hình này, hai nàng công chúa danh giá có khả năng phải chuyển ra khỏi cung điện gắn bó với mình bấy lâu nay. Beatrice đang sống trong một căn phòng thuộc Cung điện St James nhờ kinh phí từ những người nộp thuế. Trong khi đó, cô em Eugine ngụ ở Ivy Cottage, một ngôi nhà ba phòng ngủ trong khuôn viên Cung điện Kensington, với giá thuê 182.000 £ (5,4 tỷ VND)/năm. Khoản chi phí này do một tay Hoàng tử Andrew chi trả.

Công chúa Eugenie. Công chúa Eugenie.

Trên trang web chính thức của Công tước xứ York, ông thừa nhận mình dùng thu nhập cá nhân để hỗ trợ cho nhu cầu của hai con trong cuộc sống. Thế nhưng giờ đây, hai nàng công chúa không thể trông mong bố dang rộng vòng tay bảo bọc mình như thuở xưa. Mỗi năm, Hoàng tử Andrew nhận được khoản trợ cấp 249.000 £ (7,4 tỷ VND) từ Nữ hoàng để duy trì hoạt động của văn phòng làm việc, cũng như giúp đỡ các con.

Cô lên xe hoa cùng Jack Brooksbank vào tháng 10/2018. Cô lên xe hoa cùng Jack Brooksbank vào tháng 10/2018.

Dù tỏ ra xa lánh Hoàng tử Andrew, song các thành viên còn lại trong hoàng tộc không nỡ làm thế với con gái của ông. Một nguồn tin thân cận cho biết: “Mọi người đều lo lắng cho hai công chúa, họ không làm gì nên tội để phải chịu chung sự ghẻ lạnh với bố. Nữ hoàng rất thương yêu hai cô cháu gái này, đồng thời trân trọng cách Andrew và Sarah đã nuôi dạy họ nên người”.

“Đời tư có bê bối đến đâu chăng nữa, họ vẫn là người con hiếu thảo. Nữ hoàng vẫn sẽ cùng Beatrice và Eugenie đến Balmoral để nghỉ hè, cũng như gặp gỡ hai người họ tại Windsor. Hai nàng công chúa cũng hết mực yêu thương và kính trọng bà”, nguồn tin tiếp tục. “Những thành viên hoàng gia luôn nỗ lực bảo vệ cảm xúc của các công chúa, không để họ càng thêm tổn thương vì làn sóng chỉ trích nhắm vào bố mình”. Một phụ tá hoàng gia đã xác nhận Beatrice và Eugenie vẫn đảm nhiệm một số nhiệm vụ hoàng gia như trước đây.