Thế Giới

Con trai bị bắt cóc, người cha lái xe rong ruổi đi tìm suốt 24 năm và cuộc đoàn tụ trào nước mắt

Theo Aljazeera
Chia sẻ

Bôn ba trên quãng đường dài 500.000 km suốt 24 năm để tìm con, cuối cùng người cha đáng thương cũng tìm lại được con.

Năm 1997, Guo Zhen, con trai của Guo Gangtang, bị bắt cóc khi đang chơi một mình trước hiên nhà. Bọn buôn người mang theo cậu bé rời quê hương Sơn Đông để bán cho một gia đình ở miền Trung Trung Quốc, theo thông tin từ Bộ Công an nước này hôm 13/7.

Từ khi Guo Zhen mất tích, Guo Gangtang, khi đó 27 tuổi, đã bỏ việc để đi tìm con. Trên chiếc xe máy cũ gắn 2 tấm biểu ngữ in ảnh của con trai, ông rong ruổi khắp mọi nẻo đường ở Trung Quốc, vượt qua quãng đường dài 500.000 km.

Trong những tháng năm gian khổ ấy, Guo từng phải chống lại bọn cướp giật trên phố, ngủ dưới gầm cầu và thậm chí ăn xin vì hết lộ phí. Thế nhưng, ánh sáng hy vọng và nỗi khao khát tìm được con chưa từng lụi tắt trong lòng ông. Tấm lòng người cha ấy đã truyền cảm hứng cho bộ phim Lost and Love vào năm 2014, với sự tham gia của tài tử Lưu Đức Hoa.

Trên hành trình tìm con, Guo đã giúp 7 gia đình khác đoàn tụ với con cháu thất lạc của mình và nâng cao nhận thức về nạn buôn bán trẻ em ở Trung Quốc. Trong một lần giúp đỡ một người cha tìm lại đứa con bị bắt cóc, Guo đã từng ghé qua thành phố nơi con trai sinh sống sau khi bị bán, nhưng lúc đó ông không ngờ người mình muốn tìm lại ở ngay trước mắt.

Sau nhiều năm tìm kiếm, cuối cùng may mắn cũng mỉm cười với người cha tội nghiệp. Hôm 11/7, cảnh sát thông báo kết quả xét nghiệm ADN cho thấy một giáo viên 26 tuổi ở tỉnh Hà Nam chính là người con thất lạc từ lâu của ông, cũng chính là Guo Zhen. Người cha tóc bạc trắng bật khóc nức nở trong giây phút đoàn tụ. "Tôi đã tìm được con rồi, từ nay về sau cuộc đời sẽ hạnh phúc thôi", ông nghẹn ngào.

Hiện 2 nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc đã bị bắt giữ. Tin tức về buổi đoàn tụ của gia đình họ Guo đã thu hút hơn 9 triệu lượt xem trên mạng xã hội. Từ năm 2016, cảnh sát Trung Quốc đã giúp hơn 2.600 người bị bắt cóc khi còn nhỏ tìm thấy cha mẹ ruột. Trong số đó, có nhiều người đã bị ép rời xa gia đình từ hơn 60 năm trước.

Chia sẻ

Theo

Aljazeera

BÌNH LUẬN