Hình ảnh những con cá từ trên trời rơi xuống được chia sẻ trên Facebook. Hình ảnh những con cá từ trên trời rơi xuống được chia sẻ trên Facebook.

Giới chức Tampico cho biết cơn mưa trút xuống thành phố hồi cuối tháng 9 mang theo nhiều con cá nhỏ phủ đầy mặt đường. Cơ quan Phòng vệ dân sự của bang Tamaulipas đã đăng hình những con cá nhỏ bọc trong túi và nằm trên mặt đường lên Facebook.

“Thật kỳ lạ, điều này không bình thường chút nào”, Pedro Granados, người đứng đầu cơ quan khẩn cấp địa phương, cho biết.

Tuy nhiên trên thực tế, một số trường hợp tương tự cũng từng được ghi nhận ở nhiều nơi khác trên thế giới. Dưới góc độ khoa học, các chuyên gia cho biết đây không phải sự kiện hiếm hoi. Hiện tượng gió xoáy cuốn nước lên, tạo thành những cột giống lốc xoáy đã cuốn những con cá lên khỏi mặt nước, đưa lên không trung cho đến khi gió suy yếu khiến chúng rơi xuống mặt đất.

Năm 2005, hiện tượng này từng được ghi nhận ở Serbia. Gió xoáy cuốn nước lên, hút hàng nghìn con ếch từ hồ và thả chúng xuống thị trấn Odzaci. Một số trường hợp tương tự cũng từng xảy ra ở Kansas, Mỹ, hay Australia.

Tại ngôi làng nhỏ ở Honduras, hiện tượng này phổ biến đến mức người dân địa phương thậm chí còn tổ chức lễ hội thường niên để ăn mừng. Đối với họ, đây là cơ hội may mắn để thưởng thức các loại cá miễn phí. Nhiều người còn coi đây là món quà hay phước lành từ Chúa.