Thế Giới

Leo lên mái nhà nhìn mặt người mẹ nhiễm Covid-19 lần cuối, cô con gái khiến nhiều người cay mắt

Hà Phương
Chia sẻ

Saostar - Gần đây, hình ảnh cô gái leo lên mái nhà bệnh viện để nhìn mặt mẹ lần cuối cùng đã lấy đi nước mắt của nhiều người và nó cũng lột tả được sự khốc liệt của đại dịch Covid-19.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, bà Michelle Arbelaez (53 tuổi, sống ở thành phố Jacksonville, bang Florida, Mỹ) nhiễm Covid-19 và phải nhập viện điều trị. Sau 15 ngày vật lộn với bệnh tật, tình trạng sức khỏe của bà không những không tiến triển mà còn chuyển biến xấu đi. Các bác sĩ đã thông báo cho gia đình để chuẩn bị tâm lý trước cũng như để họ đến gặp mặt bà lần cuối cùng.

Tuy nhiên, để ngăn chặn sự lây lan của virus, bệnh viện có quy định chỉ cho một người nhà của bệnh nhân vào phòng điều trị. Vì vậy, chồng của bà Michelle là ông Mitch Arbelaez đã vào trong, 4 người con của bà chỉ có thể đợi ở bên ngoài. 

Leo lên mái nhà nhìn mặt người mẹ nhiễm Covid-19 lần cuối, cô con gái khiến nhiều người cay mắt Ảnh 1
Bà Michelle điều trị tại bệnh viện vì Covid-19. 

Jayden (17 tuổi, con gái của bà Michelle) đã đợi bên ngoài bệnh viện khoảng 1 giờ. Sau đó cô nhìn thấy một công trường đang thi công ngay tại đó. Trong thời khắc đau buồn nhất ấy, Jayden đành đến xin các công nhân, những người mà cô không hề quen biết, giúp cô nhìn mặt mẹ lần cuối cùng theo cách không ai ngờ đến. 

Khi tôi ngước nhìn lên trên, tôi thấy các công nhân xây dựng đang làm việc. Tôi đã nói với họ về vấn đề mình đang gặp phải. Tôi nói rằng ‘mẹ tôi đang hấp hối, có cách nào để tôi lên được chỗ cửa sổ đó không?’ và họ đồng ý giúp đỡ tôi”, Jayden chia sẻ.

Leo lên mái nhà nhìn mặt người mẹ nhiễm Covid-19 lần cuối, cô con gái khiến nhiều người cay mắt Ảnh 2
Ông Mitch và vợ mình những ngày còn khỏe mạnh, chưa nhiễm Covid-19. 
Leo lên mái nhà nhìn mặt người mẹ nhiễm Covid-19 lần cuối, cô con gái khiến nhiều người cay mắt Ảnh 3
Ông Mitch bên cạnh 2 cô con gái của mình. 

Sau đó, các công nhân xây dựng đưa cho Jayden bộ quần áo và mũ bảo hộ của mình. Họ cho cô ngồi vào xe cần cẩu rồi đưa cô lên mái nhà bệnh viện để cô chạm vào ô cửa sổ phòng bệnh, nơi mà mẹ cô đang nằm điều trị. Lúc này, bố của Jayden đang ở trong phòng bệnh cùng mẹ của cô.

Tôi đang ngồi cạnh vợ, mở nhạc và cầu nguyện. Tôi vuốt nhẹ mái tóc của cô ấy và nói rằng tôi yêu cô ấy rất nhiều. Và rồi tôi nghe thấy tiếng gõ nhẹ ngoài cửa sổ. Jayden đã ở đó từ bao giờ, con bé đang đội mũ cứng, áo bảo hộ và ủng cao su", ông Mitch chia sẻ.

Leo lên mái nhà nhìn mặt người mẹ nhiễm Covid-19 lần cuối, cô con gái khiến nhiều người cay mắt Ảnh 4
Jayden leo lên mái nhà để nhìn mẹ lần cuối cùng. 

Các thành viên trong gia đình sau đó bật FaceTime để nói chuyện và cầu nguyện với nhau. Jayden thì lặng yên đứng ngoài khung cửa sổ vừa nhìn mẹ vừa khóc. Cảnh tượng đó khiến nhiều người nhói lòng, không cầm nổi nước mắt.

Thật buồn khi tôi không thể ở đó để cầm tay mẹ lần cuối cùng, nhưng được nhìn mẹ lần cuối qua ô cửa sổ là tôi đã biết ơn lắm rồi. Tôi vô cùng biết ơn những công nhân xây dựng đã giúp mình làm việc này”, Jayden chia sẻ. 

Leo lên mái nhà nhìn mặt người mẹ nhiễm Covid-19 lần cuối, cô con gái khiến nhiều người cay mắt Ảnh 5
Jayden rất biết ơn các công nhân xây dựng đã giúp cô nhìn mặt mẹ lần cuối. 

Vài giờ sau đó, bà Michelle rời khỏi trần thế mà không có gia đình bên cạnh. “30 năm, 7 tháng, 4 ngày và 1 giờ 40 phút. Cô ấy là cô dâu của tôi. Michelle là một viên ngọc quý, cô ấy rất mạnh mẽ, trầm ổn. ôi đã hỏi cưới cô ấy ngay khi tôi gặp cô ấy”, ông Mitch đau đớn nói. 

Câu chuyện của gia đình ông Mitch đã lột tả được sự khốc liệt của đại dịch Covid-19, đó cũng là tình cảnh chung mà nhiều gia đình trên thế giới có người thân mất vì Covid-19 phải trải qua. Việc đó thật sự rất đau đớn và chẳng bất kỳ gia đình nào muốn như vậy cả, nhưng vì Covid-19, họ đâu còn cách nào khác. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

BÌNH LUẬN