Thế Giới

Cơ hội sống sót chỉ 5% và có lúc đã ngừng tim, bệnh nhân Covid-19 hồi phục thần kỳ sau 8 tháng

An Chi
Chia sẻ

Saostar - Dù có lúc đã ngừng tim, phổi bị tàn phá nặng nề và cơ hội sống sót chỉ là 5% nhưng người đàn ông này vẫn sống sót thần kỳ, được trở về nhà trong lời chào đón nồng nhiệt từ những người thân yêu.

Vào tháng 9 vừa qua, một người đàn ông ở khu phố Erwin, quận Harnett (bang Bắc Carolina, Mỹ) vừa được xuất viện sau hơn 7 tháng điều trị vì nhiễm Covid-19. Ông về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt từ người thân, bạn bè và hàng xóm, chúc mừng ông đã chiến thắng bệnh tật. Đó đúng là một cảnh tượng đáng nhớ với người đàn ông này, người từng chỉ có 5% cơ hội sống sót.

Người đàn ông trở về nhà sau gần 8 tháng điều trị vì Covid-19 trong lời chào đón nồng nhiệt của bạn bè, hàng xóm. 

Người đàn ông này tên là Frankie Ballard, 68 tuổi, là một lính cứu hỏa về hưu. Ông cho biết, ông đột nhiên bị ốm khi chỉ còn 2 ngày nữa là đến hẹn đi tiêm vaccine Covid-19. Không ngờ rằng, kết quả xét nghiệm cho thấy ông đã nhiễm Covid-19. 

Ông nhập viện vào hồi tháng 2 và phải điều trị tại nhiều bệnh viện khác nhau, khiến ông không còn biết sự tồn tại của thời gian là như thế nào nữa. “Tôi nhớ là tôi nhập viện vào hồi tháng 2. Tháng 3, tháng 4, tháng 5 và tháng 6 đều là những tháng ngày rất mờ ảo trong trí nhớ của tôi, tôi không nhớ rõ các mốc thời gian nữa. Tới ngày 7/7, tôi mới chợt nhận ra tôi đã bỏ lỡ một bữa tiệc kỷ niệm vào ngày 4/7”, cựu lính cứu hỏa chia sẻ. 

Có thời điểm ông Ballard đã hôn mê, ngừng tim. 

Tình trạng sức khỏe của ông tồi tệ đến mức ông phải đặt nội khí quản, có thời điểm bị suy thận. Thậm chí, ông còn từng rơi vào tình trạng hôn mê và bị ngừng tim, phổi bị tàn phá nặng nề. Lúc đó, các bác sĩ nói rằng ông chỉ có 5% cơ hội sống sót. 

Bố tôi rất lo lắng khi được đặt máy thở. Đối với bố tôi, đó là điều đáng sợ nhất”, Hannah, con gái ông Ballard nói. Thế nhưng, kỳ tích đã xảy ra và giờ đây người đàn ông này đã được xuất viện trở về nhà, đoàn tụ với gia đình. 

Ông Ballard đã được đoàn tụ với gia đình. 

Khi rời khỏi bệnh viện, ông được các y bác sĩ vỗ tay chúc mừng, trao cho những cái ôm tạm biệt đầm ấm. Với ông, cảm xúc lúc được xuất viện về nhà sau hơn nửa năm chống chọi với bệnh tật quả thật rất khó để diễn đạt thành lời. “Đó là một con đường dài và gập ghềnh”, ông Ballard cảm thán. 

Xem thêm: Tổn thương phổi 85% vì Covid-19, người đàn ông làm nên kỳ tích sau 2 tháng

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN