Thế Giới

Thế Giới

Cô giáo mặc váy ngắn cũn cỡn tới trường bị phụ huynh ý kiến còn đáp trả bằng một câu đáng xấu hổ

Song Long
Chia sẻ

Đón con gái đi học về, ông bố nhìn thấy cô giáo đang mặc một chiếc váy rất ngắn nhưng khi ý kiến với cô lại nhận câu trả lời khó ngờ.

Môi trường học tập tại trường mẫu giáo đặc biệt quan trọng đối với mỗi đứa trẻ, bởi vì trong giai đoạn này trẻ đang quan sát xung quanh để nhìn nhận cuộc sống.

Nếu giáo viên và cha mẹ cư xử không đúng mực có thể gây ảnh hưởng xấu đến trẻ. Mới đây, một giáo viên mầm non mặc váy ngắn đến lớp, bị phụ huynh nhắc nhở nhưng lại ngang nhiên trả lời đó là quyền tự do cá nhân đang gây bức xúc trên MXH Trung Quốc.

Theo Sohu, con gái của gia đình anh Zhang năm nay 4 tuổi và đang học mẫu giáo, cách đây không lâu, khi anh Zhang đón con gái đi học về thì nhìn thấy cô giáo đang mặc một chiếc váy rất ngắn. Zhang cảm thấy cách ăn mặc của giáo viên không phù hợp, nhưng nghĩ lại, anh đoán có thể giáo viên này đi làm sớm và có một số hoạt động riêng sau khi tan sở nên người cha này đã không có ý kiến với cô giáo của con luôn ngay lúc đó.

Bị phụ huynh phàn nàn về trang phục, nữ  giáo viên mầm non không hề tiếp thu ý kiến.

Nhưng mấy ngày trôi qua, anh Zhang thấy cô giáo này mặc váy rất ngắn đến lớp. Sau đó hỏi con gái, anh biết được rằng trong lớp cô giáo cũng hay mặc kiểu này.

Sau đó, Zhang đã liên lạc với giáo viên của con gái mình thông qua WeChat, và nói với giáo viên rằng ông mong rằng giáo viên sẽ tiết chế trong trang phục và không mặc váy ngắn như vậy, để không ảnh hưởng đến các bé. Nhưng anh Zhang không ngờ lại nhận được câu trả lời vô trách nhiệm từ cô giáo. Cô này nói, việc mặc trang phục nào là quyền tự do cá nhân, phụ huynh  đừng quan tâm nhiều.

Không chấp nhận câu trả lời này, anh Zhang đã tìm gặp người phụ trách nhà trẻ để phản ánh. Người quản lý đã xin lỗi phụ huynh này và hứa sẽ chấn chỉnh lại thái độ và cách ăn mặc của giáo viên trường.

Nhiều cô giáo ăn mặc hở hang khi tới giảng đường gây ảnh hưởng xấu tới học sinh.
Cô giáo ăn mặc hở hang, không phù hợp với bản thân sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến trẻ.

Trang phục của giáo viên mẫu giáo rất quan trọng, chính vì vậy để tránh tình trạng giáo viên mặc trang phục không phù hợp tới lớp, nhiều trường mầm non yêu cầu giáo viên phải ăn mặc đồng phục.

Những cô giáo ăn mặc hở hang, sexy quá đà, không phù hợp với bản thân sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến trẻ.

Người thầy đóng vai trò mẫu mực và có ảnh hưởng lớn đến trẻ. Nhiều giáo viên rất chú trọng đến lời nói và việc làm của mình, vì sợ trẻ học theo cái xấu, chuyện ăn mặc cũng vậy.

Nếu cô giáo ăn mặc không phù hợp, thì đứa trẻ có thể sẽ học theo, đòi cha mẹ mua cho mình những bộ quần áo sang trọng hoặc hở hang và nghĩ rằng đó là đẹp vì "cô giáo cũng mặc thế". Điều này chắc chắn là không tốt cho sự phát triển của trẻ và sẽ dẫn đến sự lệch lạc về thẩm mỹ cho trẻ.

Thứ hai, điều này khiến trẻ không thể tập trung trong giờ học. Nếu cô giáo ăn mặc quá hở hang, hoặc thường xuyên cho trẻ ăn mặc hở hang, chắc chắn sẽ làm trẻ phân tán sự chú ý, trẻ sẽ dồn hết tâm trí vào trang phục của cô giáo mà bỏ qua việc học kiến ​​thức.

Thứ ba, hiểu sai về hình ảnh của thầy cô giáo. Nếu trang phục của giáo viên không phù hợp, trẻ sẽ nghĩ rằng có thể tất cả giáo viên đều như vậy, điều này sẽ gây bất lợi cho sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

Đối với giáo viên mầm non, việc làm này là vô cùng quan trọng, nó liên quan trực tiếp đến sự trưởng thành sau này của trẻ.

Các bậc phụ huynh nếu thấy trang phục của cô giáo hoặc lời nói, việc làm không phù hợp thì phải nhắc nhở để con em mình không bị ảnh hưởng. Tất nhiên, nếu giáo viên không muốn sửa chữa và người phụ trách nhà trẻ thờ ơ với hành vi sai trái của giáo viên, thì cha mẹ cũng có thể chuyển con đến trường mẫu giáo khác có môi trường giáo dục lành mạnh hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN