Thế Giới

Cô gái trẻ tự kết liễu đời mình để lại cậu con trai 3 tuổi

Hà Vy
Chia sẻ

Casey Thornhill, 21 tuổi, đến từ Sheffield, Nam Yorkshire, đã tự tìm đến cái chết sau một cuộc chiến dài với vấn đề sức khỏe tâm thần.

Yorkshire Live đưa tin, hôm 16/12 vừa qua, Casey Thornhill đã tự sát sau khi được chẩn đoán mắc chứng rối loạn nhân cách ranh giới (BPD) nhưng sự can thiệp giúp đỡ đến quá muộn.

Rối loạn nhân cách ranh giới là một chứng rối loạn cảm xúc, nguyên nhân gây bất ổn tình cảm, dẫn đến căng thẳng và các vấn đề khác. Những người có rối loạn nhân cách ranh giới thường cảm thấy bị hiểu lầm, cô đơn, trống rỗng và vô vọng.

Cô gái trẻ tự kết liễu đời mình để lại cậu con trai 3 tuổi Ảnh 1
Casey mắc bệnh rối loạn nhân cách ranh giới và chỉ mới được điều trị gần đây.

Các hành vi, cử chỉ và sự đe dọa tự sát, tự cắt xén (ví dụ như cắt, đốt) rất phổ biến. Mặc dù nhiều hành động tự hủy hoại này không nhằm để chấm dứt cuộc sống, nhưng nguy cơ tự sát ở những bệnh nhân này gấp 40 lần so với dân số chung; Khoảng 8 đến 10% số bệnh nhân này tử vong do tự sát.

Casey Thornhill tự kết liễu đời mình bỏ lại cậu con trai Noah mới 3 tuổi. Người bạn thân của Casey là Rachel Jackson đã thành lập trang GoFundMe để quyên tiền cho cậu bé Noah sớm mất mẹ khi vừa mới chập chững biết đi.

Cuộc gây quỹ của Rachel đã quyên góp được 17.000 bảng Anh. “Cô ấy là một người đáng yêu, sôi nổi và tràn đầy sức sống. Casey có một số người bạn thực sự tốt và trên hết, cô ấy là một người mẹ tuyệt vời”, Rachel đau lòng nói.

Cô gái trẻ tự kết liễu đời mình để lại cậu con trai 3 tuổi Ảnh 2
Casey và cậu con trai Noah mới 3 tuổi.

Theo lời Rachel, mẹ của Casey là bà Julia đã rất có gắng can thiệp cho con gái và Casey cũng rất cố gắng chữa trị. Nhưng Casey chỉ mới bắt đầu điều trị và sự can thiệp đã đến quá muộn với bà mẹ trẻ 21 tuổi.

Vào thời điểm trước khi tự sát, Casey có tâm trạng khá tốt, Rachel cho biết. Casey đã làm móng tay, mua những bộ ảnh Giáng sinh cho gia đình. “Nhưng điều mà mọi người không nhận ra, với một bệnh nhân có BHP, những thay đổi có thể xảy ra rất nhanh chóng”, Rachel buồn bã.

"Chúng tôi cũng muốn giúp nâng cao hiểu biết về căn bệnh này. Casey muốn được giúp đỡ, cô ấy biết mình bị bệnh và cô ấy chỉ muốn Noah ổn thôi. Nhưng căn bệnh có thể khiến mọi thứ diễn ra nhanh chóng và đột ngột. Đó thực sự là một kết thúc bi thảm."

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin liên quan

BÌNH LUẬN