Thế Giới

Cô gái tiết kiệm tiền mua 2 căn nhà trong 9 năm, bí quyết khiến ai nghe cũng lắc đầu ngao ngán

Song Long
Chia sẻ

Wang Shennai bị cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích với lối sống “khổ sai”, chắt chiu từng đồng để tiết kiệm 90% tiền lương hàng tháng.

Wang Shenai bỗng chốc “nổi như cồn” trong nhóm trao đổi trực tuyến có hơn 400.000 thành viên khi chia sẻ bí kíp giúp mình mua 2 căn nhà ở nơi “tấc đất tấc vàng” như thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) ở tuổi 32.

Wang kể rằng cô sinh ra trong nghèo khó và gia đình luôn cố gắng tiết kiệm hết mức có thể. Vì vậy, cô lớn lên với nỗi ám ảnh về việc tiêu tiền. Ngay khi có việc làm, cô bắt đầu tiết kiệm để kiếm chỗ ở cho riêng mình. Wang chia sẻ đó cũng là niềm hạnh phúc của cô. Tiêu tiền khiến Wang cảm thấy lo lắng và dễ bị tổn thương, trong khi lối sống tằn tiện cho cô cảm giác an toàn.

Trong 9 năm qua, Wang Shenai và chồng đã tiết kiệm được khoảng 90% thu nhập hàng tháng dù phải nuôi 2 đứa con. 

Nhờ đó, vợ chồng cô đã mua được 2 căn nhà. Để làm được như thế, Wang luôn tận dụng tất cả mọi thứ đồ cũ, thậm chí chỉ chi 100 tệ (15,60 USD) để mua đồ lót mỗi năm. 

Quần áo của cô là hàng cũ được bạn bè tặng lại, và Wang cũng không bao giờ đi liên hoan, ăn uống để tránh tốn kém.

Những lời chia sẻ này khiến Wang gặp nhiều chỉ trích, thậm chí bị mắng là “keo kiệt”, “bệnh tâm thần”. Tuy nhiên, với Wang, điều quan trọng là mỗi người đều có suy nghĩ riêng và có quyền được tự do làm theo ý mình.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN