Thế Giới

Thế Giới

Cô gái lấy anh họ, không thể mang thai nhưng vẫn ngang bướng khiến dân mạng 'sôi sục'

Song Long
Chia sẻ

Khi nữ bác sĩ hỏi người phụ nữ về tiền sử gia đình, bà đã rất ngạc nhiên khi người phụ nữ trả lời rằng cô đã kết hôn với anh họ - con trai của chị gái cha cô.

Video trong đó một sinh viên tốt nghiệp đại học kết hôn với anh họ nói với bác sĩ rằng cô từng mang thai 4 lần không thành công và 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm không thành công đã gây ra một cuộc tranh luận dữ dội về hôn nhân cận huyết ở Trung Quốc.

Vào ngày 1/6, Star Video - một nền tảng tự truyền thông phổ biến ở Trung Quốc đại lục - đã xuất bản một video cho thấy một bác sĩ đang tư vấn cho một phụ nữ ở tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc, người đang phải vật lộn để mang thai một đứa trẻ khỏe mạnh.

Theo đoạn video, khi nữ bác sĩ hỏi người phụ nữ về tiền sử gia đình, bà đã rất ngạc nhiên khi người phụ nữ trả lời rằng cô đã kết hôn với anh họ - con trai của chị gái cha cô.

Nghe được điều này, vị bác sĩ bàng hoàng nói: “Theo tôi hiểu thì chỉ có những người ít học mới kết hôn với họ hàng thân thuộc. Cả hai anh chị đều có bằng cử nhân, tại sao hai người vẫn lấy anh em họ của mình?”. Cô gái không nói gì nhưng cười ngượng nghịu.

Sau đó, bác sĩ hỏi: "Cô đã tính đến chuyện chia tay để tìm một nửa khác tương ứng của mình chưa?". Bất ngờ, cô này nói: "Vậy thì chúng tôi thà không có con" và cho biết thêm là cô ta và anh họ có một mối quan hệ tốt.

Cuối cùng, bác sĩ đề nghị hai vợ chồng cố gắng tìm người cho tinh trùng, đó có thể là cách tốt nhất để họ sinh con khỏe mạnh. “Đúng là vậy. Chồng tôi và gia đình đều đồng ý với lựa chọn này”, cô gái nói.

Hôn nhân giữa anh em họ hàng là bất hợp pháp ở Trung Quốc đại lục, tuy nhiên, theo một nghiên cứu được trích dẫn rộng rãi, hôn nhân cận huyết - tức là giữa những người thân ruột thịt - vẫn tiếp tục tồn tại bất chấp luật pháp, đặc biệt là ở các làng miền núi và hải đảo do mạng lưới giao thông kém phát triển.

Từ thời cổ đại, Trung Quốc đã cấm hôn nhân giữa những người anh em họ cùng dòng tộc đằng nội nhưng cho phép nam và nữ cùng họ ngoại kết hôn, cho đến khi luật hôn nhân hiện hành có hiệu lực vào năm 1981.

Nhiều người trên mạng đã rất ngạc nhiên khi biết rằng ở Trung Quốc hiện đại, những người có trình độ học vấn nhiều năm vẫn có thể kết hôn như vậy.

Dân mạng vô cùng bức xúc trước câu chuyện trên. "Tại sao bạn không học kỹ kiến thức về hôn nhân và tránh yêu những người họ hàng thân thiết?".

Một người khác nhận xét: “Tôi không phản đối kiểu quan hệ này, nhưng tôi nghĩ việc sinh ra những đứa trẻ là thiếu tôn trọng mạng sống của trẻ khi nhiều khả năng chúng bị dị tật".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN