saostar.vn

Kết nối với Saostar

Thế Giới

Đến ra mắt gia đình bạn trai, cô gái nhất quyết đòi chia tay sau khi thấy bàn ăn đãi khách

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Sau khi chia sẻ câu chuyện trên internet, cô gái được dân mạng khen "cứng" và sáng suốt, thông minh khi quyết định chia tay sớm.

Trong văn hóa truyền thống của các quốc gia châu Á, hạnh phúc hôn nhân của một cặp đôi có liên hệ mật thiết với mối quan hệ giữa họ và hai bên gia đình. Chỉ cần một trong hai nhà xảy ra mâu thuẫn với con dâu, con rể, bầu không khí sẽ khó mà ấm êm được. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ rất chú tâm vào các tiểu tiết trong lần đầu ra mắt gia đình người yêu, âu cũng vì lo không thể hòa hợp dẫn đến kết quả đáng tiếc. 

Câu chuyện của cô gái được trang 163 chia sẻ gần đây là một ví dụ điển hình. Theo lời nữ chính trong bài đăng, cô và bạn trai đã yêu nhau được 3 năm, từ lúc còn học đại học cho đến khi tốt nghiệp. Bố mẹ cô gái cũng ủng hộ con quen người bạn trai này.

Lần đầu cô gái đưa bạn trai về nhà giới thiệu, mẹ cô vui đến mức nấu cả một bàn ăn tươi ngon đầy ắp để đãi "chàng rể" tương lai. Trong suốt bữa ăn, anh chàng cũng cư xử khéo léo, nói toàn lời hay khiến bà cười tít mắt. Sau khi tiễn anh về nhà, mẹ bảo cô gái nên lựa ngày đến thăm gia đình bạn trai cho sớm để tiện bàn chuyện cưới xin.

Đến ra mắt gia đình bạn trai, cô gái nhất quyết đòi chia tay sau khi thấy bàn ăn đãi khách Ảnh 1
Lần đầu cô gái đưa bạn trai về nhà giới thiệu, mẹ cô vui đến mức nấu cả một bàn ăn tươi ngon đầy ắp để đãi "chàng rể" tương lai.

Nghe lời mẹ, cô nói chuyện này với bạn trai và được anh dẫn về nhà ra mắt. Trước khi đến thăm, cô gái còn chu đáo mua trà bánh và thực phẩm tốt cho sức khỏe để biếu tặng. Trong lòng cô gái trẻ tràn ngập mong đợi với bữa cơm này, nhưng thực tế lại tặng cho cô một cái tát đau điếng.

Khi đến nhà bạn trai, cô gái hơi ngượng ngùng vì cả nhà họ không mấy nhiệt tình, chỉ qua loa trò chuyện vài câu rồi nín bặt. Thấy bố mẹ thờ ơ, anh bạn trai cũng thấy ngại nên chủ động gợi chuyện để nói, nhưng bầu không khí vẫn lạnh ngắt như cũ.

Những tưởng bấy nhiêu đó đã đủ hụt hẫng, song bữa tối mới chính là cú chốt hạ khiến cô gái mất sạch mọi kỳ vọng với gia đình nhà trai. Chẳng thịnh soạn như bữa tối nhà cô tiếp đãi bạn trai, trên bàn chỉ bày lèo tèo vài món ăn đơn giản, thậm chí có hai đĩa trông như đồ thừa. Quá ngỡ ngàng và thất vọng trước cách gia đình bạn trai "chào đón" mình, cô gái ngồi ngây ra như phỗng một lúc lâu mà chẳng buồn động đũa.

Sau bữa tối, cô bèn xin phép về trước, nhưng gia đình chàng trai vẫn chẳng có lấy một lời níu giữ. Thậm chí, họ còn không nhắc đến việc kết hôn hay mời cô ghé chơi lần sau. Nhận ra bạn gái phật lòng, song sau khi biết được nguyên nhân, chàng trai chẳng những không thông cảm mà còn chất vấn cô: "Gia đình anh vốn là như thế. Chỉ vì chuyện này mà em khó chịu với nhà anh sao?"

Đến ra mắt gia đình bạn trai, cô gái nhất quyết đòi chia tay sau khi thấy bàn ăn đãi khách Ảnh 2
Chẳng thịnh soạn như bữa tối nhà cô tiếp đãi bạn trai, trên bàn chỉ bày lèo tèo vài món ăn đơn giản, thậm chí có hai đĩa trông như đồ thừa.

Câu nói lạnh lùng của bạn trai khiến cô gái như hóa đá, bởi có nằm mơ cô cũng chẳng ngờ anh sẽ xem việc tiếp đón bạn gái là chuyện tầm thường đến vậy. Về sau, cô mới nhận ra khoảng cách thế hệ khiến cho họ không có cách nào trao đổi cùng nhau. Khi mọi thứ lâm vào bế tắc, cô quyết định chia tay để giải thoát cho cả hai.

Bài đăng của cô gái đã thu hút nhiều bình luận ủng hộ của cư dân mạng. Nhiều người nói rằng việc chuẩn bị bàn ăn chu đáo là phép lịch sự cơ bản, chứ đừng nói đến người được tiếp đãi ở đây rất có thể là con dâu tương lai của gia đình. Muốn chỉ trích cô gái chỉ quan tâm đến bàn đồ ăn thừa, sao không mắng anh bạn trai chỉ biết quan tâm đến mình mà bỏ mặc cô? 

Mối quan hệ xung khắc giữa hai gia đình có thể là "kíp nổ" phá hủy một cuộc hôn nhân. Trước khi quyết định cưới, các bạn trẻ nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về gia đình đối phương để tránh lầm lỡ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Theo

163