Thế Giới

Cô gái định nhảy cầu tự tử theo 'trend' TikTok và cái kết không ngờ

Theo The Sun
Chia sẻ

Phát hiện cô gái trèo qua thành cầu định tự tử, nhóm thiếu niên vội vàng chạy đến kéo cô về ngay trước ranh giới sống chết.

Màn giải cứu người tự tử "hú vía" trên xảy ra tại thành phố Kropotkin (Nga). Trong đoạn clip, có thể thấy một cô gái trẻ đứng tựa vào cây cầu giữa dòng người đông đúc lại qua. 

Một nhóm thiếu niên tình cờ đi ngang khu vực đó khi cô nàng vươn tay bám vào thành cầu, trèo lên tay vịn và thậm chí vung chân phải qua hàng rào ngăn cách. Một cậu trai trong nhóm đột nhiên quay đầu nhìn lại và phát hiện cô gái định tự sát. Không chần chờ một giây nào, cậu vội tri hô để đánh động những người xung quanh, cùng nhau giải cứu cô.

Cả nhóm bạn trẻ lẫn người qua đường đều lao về phía cây cầu và tóm chặt lấy chân cô gái để kéo xuống. Tuy nhiên, cô vẫn sống chết bám ghì lấy hàng rào chứ không chịu từ bỏ ý định. Thấy vậy, một chàng trai nhanh trí trèo lên hàng rào, vươn nửa người ra ngoài để kéo cô gái ngã vào trong, đúng lúc rơi vào vòng bảo vệ của đám đông đang vây quanh.

Sau đó, họ đã canh giữ bên cạnh cô gái quẫn trí, mãi cho đến lúc cảnh sát đến hiện trường. Alexander, một thiếu niên trong nhóm, nói: "Lúc vượt qua cô gái chừng 5 m, bạn em nhận ra cô ấy đang trèo qua hàng rào và sắp nhảy xuống. Em lao về phía đó và nắm lấy chân cô ấy, sau đó những người khác cũng chạy đến để giúp đỡ".

Cô gái trẻ hiện đang được tư vấn tâm lý tại bệnh viện. Các nhà chức trách lo ngại rằng hành vi bất thường của cô xuất phát từ việc xem quá nhiều clip khuyến khích tự tử trên TikTok. 

Đáng sợ hơn, khi những đoạn clip này bị gỡ bỏ, chúng đã kịp thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và gieo rắc nhiều suy nghĩ đáng sợ cho người dùng mạng xã hội. Trước tình hình đó, giới chức Nga đang nỗ lực kêu gọi cấm tất cả các clip có nội dung ủng hộ việc tự sát.

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN